Một người đàn ông bị lửa thiêu tử vong khi chữa cháy rừng

TPO - Ngày 3/7, thông tin từ UBND xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, một người đàn ông thuộc địa bàn xã tử vong khi chữa cháy rừng tràm.

Theo đó, vào chiều ngày 28/6,  gió Lào thổi mạnh cùng với nắng nóng, nhiệt độ cao nên rừng tràm nhà hàng xóm của ông N.Đ.L. (69 tuổi, trú xã Tân Sơn) bị cháy. Sợ ngọn lửa cháy lan sang rừng nhà mình nên ông N.Đ.L. mang dụng cụ, một mình lao đi ngăn lửa.

Tuy nhiên, trong quá trình rừng bị cháy, ngọn lửa bốc cao, lan mạnh theo chiều gió, ông N.Đ.L. bỏ chạy nhưng không kịp và bị lửa thiêu tử vong.

Hiện, gia đình đang làm lo thủ tục mai táng nạn nhân theo phong tục địa phương.

MỚI - NÓNG
Giá vàng sẽ 'vỡ' mốc lịch sử trong tuần này?
Giá vàng sẽ 'vỡ' mốc lịch sử trong tuần này?
TPO - Theo chuyên gia, giá vàng thế giới có khả năng tăng mạnh vào tuần này sau khi liên tục lao dốc trong tuần qua. Giá vàng đã lên cao nhất lịch sử và neo trên mốc 2.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước được dự báo cũng sẽ tăng mạnh và vỡ mốc lịch sử, lên 75 triệu đồng/lượng.
Thành thật với dạy thêm
Thành thật với dạy thêm
TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.