Một học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong ở trường học

TPO - Xác nhận với Tiền phong, ông Đặng Văn Viện, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho hay, khoảng 9 giờ sáng nay, trong giờ ra chơi, 1 học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong trong sân trường.

Theo ông Viện, ngày 24/10, Phòng GD&ĐT nhận được báo cáo của Trường tiểu học Tuy Lai A về việc một học sinh bị vướng dây điện dẫn tới bị giật và tử vong.

Cụ thể, trong giờ ra chơi, học sinh lớp 2 chạy ra khu vực sân sau chơi, nơi thường có ít học sinh qua lại thì vướng phải dây điện bị đứt.

Bình thường, dây điện này được treo lên ở khu vực tầng 2 nhưng có thể đêm trước trời mưa gió nên đã đứt rơi xuống. Khi phát hiện sự việc, học sinh được nhân viên y tế xã cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ông Viện cho biết, sự việc hiện đang được Công an huyện Mỹ Đức vào cuộc xác minh, làm rõ nguyên nhân. Riêng Phòng GD&ĐT cũng đã cử cán bộ xuống trường để nắm tình hình và chỉ đạo nhà trường thăm hỏi, động viên gia đình. Phòng cũng làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT, UBND huyện Mỹ Đức về sự việc.

“Đây là sự việc đáng tiếc không may xảy ra, đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo các trường tăng cường phương án an toàn trường học về cháy nổ, điện nước... dù trước đó đã thường xuyên có văn bản chỉ đạo cũng như nhắc trở các trường”, ông Viện nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm