Cô giáo bị tai nạn mất cánh tay khi đến trường xa 130 km đã có tin vui

Cô giáo Tiền bị mất cánh tay khi vượt 130km đến trường
Cô giáo Tiền bị mất cánh tay khi vượt 130km đến trường
TPO - Cô Trần Thị Bá Tiền, cô giáo đã bị tai nạn phải cưa bỏ mất cánh tay khi vượt 130km đến trường ở Gia Lai, vừa nhận được tin vui: UBND huyện đã có quyết định cho cô được chuyển về dạy học gần nhà.

Ngày 23/10, UBND huyện Kbang (Gia Lai) cho biết đã ban hành quyết định số 182 về việc tiếp nhận và phân công công tác viên chức, đối với cô giáo Trần Thị Bá Tiền-giáo viên trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hà Đông, xã Hà Đông, huyện Đắk Đoa, Gia Lai. Theo đó, cô Tiền được nhận công tác tại trường mới kể từ ngày 23/10/2019.

“Trường TH&THCS Đắk Hlơ chỉ cách nhà tôi 1km. Sáng hôm nay tôi đã đến trường mới nhận nhiệm vụ, tuần sau tôi sẽ bắt đầu dạy học trở lại. Tôi cảm ơn các cấp và toàn ngành đã động viên, tạo điều kiện giúp đỡ tôi đi tiếp con đường đã chọn. Cầm quyết định trong tay mà tôi vẫn không tin đó là sự thật, điều này đối với gia đình tôi là vô cùng ý nghĩa”- Cô Tiền xúc động chia sẻ với phóng viên.

Trước đó Tiền Phong đã thông tin: Suốt 5 năm qua, mỗi sáng thứ hai, cô giáo 35 tuổi Trần Thị Bá Tiền (xã Đắk Hlơ, huyện Kbang) đều phải thức dậy từ 3 giờ sáng chuẩn bị hành lý, đi xe máy 130km vượt qua những con đường dốc núi hoang vắng để đến với học trò trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hà Đông. Không may, sáng 9/9/2019, trong lúc đi đến trường còn cách khoảng 10km, cô Tiền đã bị ngã, bị xe tải chở sắn cán qua làm nát cánh tay trái, phải phẫu thuật cắt bỏ cả cánh tay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.