Một cựu CSGT liên quan vụ ‘logo xe vua’ đang trốn nã

0:00 / 0:00
0:00
Cựu CSGT Nguyễn Duy Khánh đang trốn nã. Ảnh: CA
Cựu CSGT Nguyễn Duy Khánh đang trốn nã. Ảnh: CA
TPO - Ông Nguyễn Duy Khánh (cựu CSGT Trạm CSGT Tân Túc) - người từng giúp bỏ qua lỗi xe ô tô vi phạm trong vụ ‘logo xe vua’ - hiện đang trốn nã trong vụ án lừa đảo.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất điều tra, chuyển Viện KS đề nghị truy tố 10 bị can là cựu CSGT Nguyễn Cảnh Chân (nguyên cán bộ Phòng CSGT, CA tỉnh Đồng Nai) tội danh “Môi giới hối lộ”.

Các bị can Nguyễn Văn Thới, Trần Quốc Thái, Huỳnh Tấn Thắng, Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Mai Hữu Nhân, Trần Trọng Nhân, Mai Văn Thái Em, Nguyễn Minh Thiên, Lê Thị Cẩm Vân... cùng ngụ tại TPHCM và cùng bị đề nghị truy cứu tội “Đưa hối lộ”.

Một cựu CSGT liên quan vụ ‘logo xe vua’ đang trốn nã ảnh 1

Các bị can trong vụ 'logo xe vua'. Ảnh: Tân Châu

Các bị can có hành vi cấu kết với một số tài xế, chủ xe tải thường lưu thông trên các tuyến đường thuộc các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM góp tiền đưa hối lộ TTGT, CSGT để không bị xử phạt, thông qua việc tổ chức in logo có số “68”, chữ “Garage Thành Đô”, “xe chở hàng”, bán cho chủ xe, tài xế giá từ 2,5-3 triệu đồng/logo dán làm mật hiệu nhận biết khi bị TTGT, CSGT kiểm tra.

Trong vụ án này, có lời khai của bị can liên quan tới ông Nguyễn Duy Khánh (thời điểm xảy ra vụ án đang là cán bộ CSGT Trạm CSGT Tân Túc).

Theo đó, Nguyễn Duy Khánh thừa nhận có quen biết với ông Thới và có lần giúp Thới bỏ qua lỗi xe ô tô vi phạm. Trước khi Thới bị bắt, ông Khánh điện thoại cho bị cáo này yêu cầu xóa tin nhắn qua lại giữ 2 người để tránh liên lụy.

Tuy nhiên, ông Khánh hiện đang trốn nã trong vụ án khác. Cụ thể là vụ dùng sổ đỏ giả lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng từ việc mua đất.

Theo thông tin ban đầu, khi được Khánh giới thiệu lô đất rộng hàng trăm mét vuông với giá 8,5 tỷ đồng, anh Ph. đặt cọc 2,5 tỷ đồng để mua, nhưng lô đất của Khánh giới thiệu đứng tên 1 người khác nên anh Ph. đòi lại tiền nhưng bất thành nên đã tố cáo với công an.

Qua điều tra, công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Một cựu CSGT liên quan vụ ‘logo xe vua’ đang trốn nã ảnh 2

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM từng phát thông báo truy tìm cựu CSGT Nguyễn Duy Khánh.

Được biết, Nguyễn Duy Khánh không còn cư ngụ tại địa phương, hiện đi đâu không rõ. Hiện Công an TPHCM đã phát lệnh truy nã đối với Nguyễn Duy Khánh.

MỚI - NÓNG