Một bước, Lọ Lem thành... Hoàng Hậu

35 thí sinh catwalk cùng Hoa hậu Trần Tiểu Vy
35 thí sinh catwalk cùng Hoa hậu Trần Tiểu Vy
TP - Từ đầu giờ chiều 10/11, Top 35 Hoa hậu Việt Nam nô nức chờ đợi trong phòng trang điểm chuẩn bị cho đêm thi Người đẹp Thời trang. “Không cô gái nào cưỡng lại được sức hút của quần áo”, Á hậu Thúy An khẳng định.

THỬ NGHIỆM CUỘC SỐNG KHÁC

 Lê Nguyễn Bảo Ngọc (cao nhất cuộc thi) hào hứng: “Trước khi đến với HHVN em chưa từng biết đến thế giới thời trang chuyên nghiệp, cũng chưa từng catwalk hay giày cao gót. Không thể tưởng tượng một bộ đầm lại có thể thay đổi hoàn toàn hình ảnh một người. Em rất chờ đợi vẻ mặt ngạc nhiên của người thân và bạn bè khi em xuất hiện với một cái váy giống như dành cho nữ thần, và lại là màu vàng, màu mà em chưa từng thử trước đó”.

Để bù vào “khuyết điểm học catwalk chậm”, Bảo Ngọc cho biết sẽ trình diễn với nụ cười chân thành nhất. Và cô gái đến từ Cần Thơ đã giữ lời hứa trong suốt 10 vòng catwalk sau đó.

 Giống như Ngọc, Nguyễn Thị Cẩm Đan (SBD 171) cũng rất hồi hộp với tạo hình không giống bản thân từ trước tới nay. “Nó quá lộng lẫy, đến mức nhiều lúc em có cảm giác không chân thực, nhất là khi mình sải bước trên sàn diễn như là một người mẫu chuyên nghiệp. Đến giờ phút này với em không còn đơn thuần là thi thời trang nữa, nó là trải nghiệm rất cá nhân, giống như mình đã làm được một việc rất khó và rất đáng tự hào”.

 Còn Đặng Vân Ly (SBD 228), cô gái nhấn một nốt đỏ cuối cùng trong BST Poison của NTK Lê Thanh Hòa thì có cảm giác “em cũng không tin nổi đó là em”.

 Một cái áo không làm nên thầy tu, thế nhưng giày thủy tinh khiến Lọ Lem trở thành hoàng hậu là chuyện ai cũng biết, nhất là các tín đồ thời trang. Đáng chờ đợi hơn nữa với các thí sinh, là lần này họ có tới ba cơ hội thay đổi bản thân với ba phong cách khác nhau từ ba NTK. 

HỒI HỘP VẪN SẢI BƯỚC TỰ TIN

Thời gian tập luyện không dài, có người qua vòng Sơ khảo mới bắt đầu tập catwalk nhưng 35 thí sinh đều tiến bộ vượt bậc chỉ sau thời gian ngắn. Chứng minh cho nguyên lý “người thông minh học gì cũng nhanh”, lịch sử học vấn “cao rõ rệt” (lời Trưởng BTC Lê Xuân Sơn), các thí sinh dù mới bắt đầu cũng rất nhanh bắt nhịp với những kỹ năng mà trước nay có phần xa lạ.

Trước giờ lên sân khấu, Nguyễn Thị Bích Thùy (SBD 182) cho biết, cô rất mâu thuẫn, một mặt hồi hộp, mặt khác lại háo hức vì mình “có một chút khả năng catwalk” do đã học trước đó. Điều khiến Thùy hưng phấn nhất, ngoài bộ váy “cực kỳ” của NTK Lê Thanh Hòa còn là sân khấu hơn 40m do tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam sáng tạo. “Chưa bao giờ em thấy một sân khấu dài, lớn như vậy. Đi đã đời luôn”, cô hào hứng.

 Trước đó, Top 35 đến nơi làm việc của các NTK để thử trang phục mà mình sẽ diện trong đêm thi Người đẹp Thời trang. “Chỉ cần nhìn ánh mắt của các bạn khi em từ phòng thử đồ bước ra là em biết mình khác chính mình như thế nào. Rất khó diễn tả cảm giác này, nhưng vào khoảnh khắc ấy em có thể hiểu, vì sao người ta có thể điên cuồng vì thời trang như thế, và vì sao những câu chuyện như “Quỷ cái vận đồ Prada” hay “Sex and the city” lại có thể hấp dẫn cả thế giới như vậy”, Lê Trúc Linh - đại diện cho Bà Rịa- Vũng Tàu chia sẻ.

Trúc Linh cũng là thí sinh biểu diễn đầu tiên trong đêm thi, được ê kíp đánh giá cao ở thần thái tự tin và những sải bước uyển chuyển không kém người mẫu chuyên nghiệp.

MỚI - NÓNG