Một bước lên thiên đường của Leicester City

Leicester City kiếm bộn tiền nhờ những trận giao hữu trong hè 2016.
Leicester City kiếm bộn tiền nhờ những trận giao hữu trong hè 2016.
TPO - Nếu như mùa trước, đối thủ mà Leicester City chọn đá giao hữu trong hè chỉ là những Lincoln, Mansfield, Burton hay Rotherham, thì năm nay, họ sẽ đối đầu với Barcelona, PSG và M.U, những đội bóng khổng lồ trong làng bóng đá.

Trước khi Premier League mùa giải 2015/2016 khởi tranh, Leicester City với tư thế là một đội bóng bị mặc định nằm trong nhóm có khả năng xuống hạng, không được các đội bóng lớn nhắm tới để đá giao hữu và chuyện Ban tổ chức ICC Cup mời họ tham dự giải giống như chuyện cổ tích. Khi ấy, “Bầy cáo” buộc phải hài lòng với những “liều thuốc thử” vô danh như Lincoln, Mansfield, Burton hay Rotherham.

Thế nhưng ở mùa hè năm nay, mọi thứ đã khác, hay đúng hơn, một bước đã đưa Leicester City lên thiên đường. Cụ thể, sau khi tạo ra cơn địa chấn bằng chức vô địch Premier League thần thánh, “Bầy cáo” đã trở thành cái tên hót trong làng bóng đá. Nhiều đội bóng tiếng tăm mời họ đá giao hữu, Ban tổ chức ICC Cup cũng điền tên Leicester City vào danh sách các đội tham dự giải trong mùa hè 2016. Cần biết rằng, chỉ cần đá một trận tại ICC Cup, Leicester City sẽ bỏ túi 4 triệu euro và đây rõ ràng là một khoản tiền lớn với tình hình tài chính không quá dư giả của họ.

Theo lịch trình thì vào 31/7 tới, Leicester City sẽ có trận thứ hai tại ICC Cup 2016 với PSG tại sân Stubhub Center (Carson, California, Mỹ). Tới 4/8, thầy trò Claudio Ranieri sẽ gặp Barcelona tại trận cuối. Trước đó, vào ngày 23/7 vừa qua, “Bầy cáo” đã đụng Celtic. 90 phút khép lại với tỷ số hòa 1-1 và sau đó Leicester City thắng 6-5 trên chấm luân lưu 11m.

Trước khi mùa giải 2016/2017 khởi tranh, Leicester City còn một trận đấu rất đáng quan tâm nữa: gặp M.U tại Siêu cúp nước Anh với tư cách đội ĐKVĐ Premier League. Trận đấu này sẽ diễn ra tại sân Wembley vào ngày 7/8 tới và một chiến thắng sẽ giúp “Bầy cáo” mở ra một mùa giải mới nhiều kỳ vọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm