Món ăn tăng cường tinh lực

Món ăn tăng cường tinh lực
TP - Y gia thời xưa và nhà y học hiện đại đều thừa nhận, sau những cuộc ân ái, chăn gối, cả nam và nữ đều hao tổn nguyên khí. Làm thế nào để tăng cường tinh lực, tiếp sức cho cuộc chiến tới?

Cả cổ lẫn kim, từ đông sang tây đều nhất trí cho rằng ăn uống là liệu pháp hiệu quả nhất. Vậy ăn uống những gì, ăn uống như thế nào? Xin giới thiệu với các bạn các món ăn – phương thuốc giúp tăng tinh lực phòng sự:

* Cật dê một quả, bún gạo khô 50g. Cật dê mổ ra làm sạch phần gân, nấu chung với hành, gừng, rượu trắng, nước tương, khi chín tới, vớt cật ra thái nhỏ. Bún gạo khô cho vào chảo xào vàng, thêm cật dê, muối, tiêu xào chín. Ăn thường xuyên, phương này ôn thận tráng dương, kiện tỳ ích khí.

* Hẹ 500g, hoa tiêu 10g, thịt heo 150g, sa nhân 6g, bột mì 500g, tương vàng, mỡ dê vừa đủ. Thịt heo bầm nhuyễn, thêm hành, gừng, hoa tiêu, sa nhân, rượu gia vị, xào nửa chín. Hẹ thái nhỏ để ráo nước, trộn chung với nhân thịt. Hấp hoặc chiên chín bánh, ăn. Phương này bổ thận tráng dương, kiện tỳ dưỡng vị, giúp phấn trấn dương khí thận tỳ, cải thiện tính năng tình dục.

* Tôm biển 500g, rượu trắng, hành, gừng vừa đủ. Tôm tươi còn vỏ rửa sạch, bỏ râu và chân, thêm rượu trắng ngâm chừng 10 phút, bắt chảo dầu nóng, xào thơm hành, gừng, thêm muối xào chín, dùng chung với cơm. Phương này bổ thận tráng dương. Trị thận dương hư, xuất tinh sớm.

* Cá chạch 200g, hành, rượu trắng, gừng vừa đủ. Cá làm sạch bùn và chất dơ trong bụng, cắt bỏ phần đầu, rửa sạch bằng nước ấm, để ráo nước. Bắt chảo dầu nóng, chiên cá chín vàng, thêm gừng, tỏi, rượu, nước, cho lửa lớn, vớt bỏ bọt, chuyển sang lửa nhỏ, nấu chín, trước khi ăn, thêm tiêu, muối gia vị.

Dùng chung với cơm. Phương này bổ trung ích khí, tráng dương ích tinh. Ăn thường xuyên có ích cho chứng nhược dương, xuất tinh sớm do thận tỳ dương kém.

* Thịt chó, nếp mỗi thứ 1.000g, men rượu vừa đủ. Thịt làm sạch, nấu mềm, giã nát. Nếp nấu thành cơm khô, trộn đều cùng thịt chó, chờ khi nguội, thêm men rượu, cho lên men vắt lấy rượu để sẵn. Uống hàng sáng 20 -30ml khi bụng đói.

Phương này đại bổ nguyên khí, ôn thận trợ dương. Có thể dùng vừa đủ với trường hợp nhược dương, xuất tinh sớm, hoạt tinh. Tuy nhiên không dùng cho người dương thịnh hỏa vượng, bệnh do nhiệt.

* Tôm he một cặp, rượu trắng 500ml. Tôm tươi làm sạch cho vào bình ngâm rượu chừng bảy ngày, mỗi ngày dùng 10 – 15ml, hâm nóng khi dùng. Ăn cả tôm, phương này bổ thận tráng dương, ích khí khai vị. Trị thận suy nhược dương, xuất tinh sớm.

* Pín bò một bộ, câu kỷ tử 30g, đùi gà một cái, rượu trắng, hành, muối, gừng vừa đủ. Pín bò làm thật sạch, bỏ gân và màng, khứa vẩy cá và cắt khúc 2cm.

Đùi gà, hành, gừng, rượu và pín bò nướng qua trên lửa. Câu kỷ tử tẩm rượu để sẵn. Bắt nồi lên, thêm nước cốt gà, câu kỷ, rượu, hành, gừng, muối, bột ngọt, đun sôi vớt bỏ bọt. Cho pín bò và đùi gà đã nướng xong vào, nấu thêm chừng 15 – 20 phút, thêm chút bột bắp làm sốt, chế chút dầu mè.

Dùng chung với cơm, phương này bổ thận tráng dương, ích tinh tủy. Giúp nâng cao tinh lực, tác dụng nhanh và bền bỉ. Dùng 1 – 2 lần sẽ thấy ngay hiệu quả.

MỚI - NÓNG