Mới nhất vụ việc liên quan đến Phó Chủ tịch VFF

TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, họ đã yêu cầu ông Nguyễn Xuân Gụ-Phó Chủ tịch VFF, giải trình về vụ việc xảy ra tại TP.HCM.

Chiều 26/5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phát đi thông cáo báo chí về sự việc liên quan đến Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ tại TP HCM.

Theo thông cáo của VFF, trong ngày 25/5/2018, có thông tin, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội và được một số báo điện tử đăng tải liên quan đến người được cho là ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF.

Về việc này, VFF dẫn nguồn thông tin từ các cơ quan chức năng thông tin cho biết: Vào lúc 23h30 ngày 24/5/2018,  Phòng Cảnh sát hình sự CA TP. HCM (PC45) phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 đã kiểm tra hành chính lưu trú một khách sạn trên địa bàn quận 1 TP. HCM.

Tại một trong những phòng của khách sạn phát hiện người khai tên là Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch LĐBĐVN ở chung một cô gái có tên là N.N.N.T (24 tuổi) không khai báo tạm trú. Ông Gụ tự khai là đã từng có quan hệ với N.N.N.T.

Trưa ngày 25/5/2018, VFF nhận được thông báo từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM  (PC45) đề nghị xác minh người khai có tên trên. Chiều cùng ngày,  theo đề nghị của PC45,  VFF đã cử đại diện đến cơ quan công an để phối hợp xác minh làm rõ vụ việc. Tại buổi làm việc đại diện LĐBĐVN xác nhận người đang được mời làm việc với CA TP. HCM là ông Nguyễn Xuân Gụ.

"Liên quan đến việc này, VFF khẳng định trong thời gian xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Xuân Gụ không được VFF cử đi công tác", thông báo của VFF nêu rõ.

Tuy nhiên, VFF cho rằng "việc này gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín của VFF. Hiện nay vụ việc đã được giao cho Ban kiểm tra VFF tiếp tục xác minh làm rõ".

VFF cũng cho biết, họ yêu cầu ông Nguyễn Xuân Gụ có giải trình liên quan đến vụ việc và sẽ báo cáo cho Thường trực và BCH VFF cũng như thông tin trong thời gian sớm nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo với Quang Hải

Cảnh báo với Quang Hải

TP - Trang EPSN mới đây đã có bài viết cho rằng Việt Nam đang lãng phí tài năng của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Tờ báo này cho rằng với tham vọng nâng tầm của bóng đá Việt Nam, Quang Hải cần tìm kiếm những cuộc cạnh tranh ở đẳng cấp cao hơn, hoặc ít nhất được thi đấu nhiều hơn.