Mới nhất vụ cô Tuyến mạt sát học viên óc lợn: Xóa sổ MST English

Cơ sở MST tại đường Trần Phú, Hà Đông trước khi chưa bị phá dỡ.
Cơ sở MST tại đường Trần Phú, Hà Đông trước khi chưa bị phá dỡ.
Chiều 23/5, công nhân gần như hoàn tất việc phá dỡ trang thiết bị tại chi nhánh cuối cùng của Trung tâm MST English ở Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội). Các địa điểm khác của trung tâm này cũng đóng cửa từ trước đó.
Mới nhất vụ cô Tuyến mạt sát học viên óc lợn: Xóa sổ MST English ảnh 1 Và sau khi bị phá dỡ (ảnh chụp chiều 23/5).

Ghi nhận của PV tại cơ sở MST English ở Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội, biển hiệu chính bên ngoài đã dỡ bỏ.

Bên trong, các công nhân đang tháo dỡ các trang thiết bị, đèn, biển hiệu, vách ngăn, bàn ghế, máy móc...

Theo một công nhân tại đây, họ được thuê phá dỡ trang thiết bị của cơ sở này đã gần 1 tuần. Hiện cơ sở này chỉ còn 4 bức tường trống.

Tại cơ sở của trung tâm ở đường Phạm Văn Đồng, ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ sở này trong tình trạng đóng cửa im ỉm.

Cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai, theo đoàn kiểm tra liên ngành trước đó, trung tâm MST có hợp đồng thuê nhà từ ngày 1/4/2018; mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị; chưa có biển hiệu bên ngoài toà nhà.

Quản lý khu nhà cho biết, do chưa khai trương nên chỉ có một vài học sinh đến học. Cơ sở này cũng bị phá dỡ ngay sau đó.

Trên mạng internet, trang web mang tên MST English cũng có dòng thông báo “Trang web tạm ngừng hoạt động”.

Như vậy, sau gần 20 ngày xử lý, cả 3 cơ sở của trung tâm Anh ngữ MST nơi cô Tuyến chửi học viên là "lợn" đều bị “xóa sổ” về cơ sở vật chất.

Mới nhất vụ cô Tuyến mạt sát học viên óc lợn: Xóa sổ MST English ảnh 2 Không còn dấu vết của 2 phòng học tại TT MST ở Trần Phú, Hà Đông.
Mới nhất vụ cô Tuyến mạt sát học viên óc lợn: Xóa sổ MST English ảnh 3 Biển hiệu chính bên ngoài TT MST trước đây ở Trần Phú, Hà Đông.
Một số học viên khác được trung tâm chuyển sang các trung tâm ngoại ngữ khác. Tuy nhiên, một số người đòi lại học phí và không tiếp tục theo học với đội ngũ giáo viên ở MST vì cho rằng cách xử lý của người đứng đầu trung tâm thiếu giáo dục.

Ngày 16/5, một số học viên đã đòi lại được học phí từ trung tâm tiếng Anh có người dạy xưng mày - tao, chửi học viên là “lợn”. Trong đó, có người nhận được 20 triệu đồng/tổng số gần 40 triệu đồng cho 3 khóa học, có người nhận lại 100% học phí.

Mới nhất vụ cô Tuyến mạt sát học viên óc lợn: Xóa sổ MST English ảnh 4 Và sau khi bị dỡ biển hiệu (ảnh chụp chiều 23/5)

Như đã đưa tin trước đó, tối 5/5, một thành viên Facebook bất ngờ đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh giáo viên tiếng Anh có tên Kim Tuyến và học viên đôi co với những ngôn từ chợ búa. Cô Tuyến là người sáng lập nên Trung tâm tiếng Anh MST.

Mới nhất vụ cô Tuyến mạt sát học viên óc lợn: Xóa sổ MST English ảnh 5 Cao trào của đoạn chửi, cô giáo này nói: "Có một hay 10 trung tâm cũng không thể dạy lợn thành người được".

Cao trào của đoạn chửi, cô giáo này nói: "Có một hay 10 trung tâm cũng không thể dạy lợn thành người được" hoặc "mặt người nhưng óc lợn", "Đây là sân chơi của tao...". Ở cuối đoạn clip, cô giáo này đuổi học viên ra khỏi lớp.

Ngay sau khi Sở GD&ĐT phối hợp cùng cơ quan công an vào cuộc kiểm tra trong ngày 6/5 cho thấy, cả 3 địa chỉ của trung tâm MST đều chưa được cấp phép.

Bản thân cô Kim Tuyến chỉ mới trình được bản sao bằng cử nhân Kế toán.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu đóng cửa trung tâm tiếng Anh MST, đồng thời yêu cầu bồi hoàn học phí sao cho đảm bảo lợi ích người học.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm