Mời người phụ nữ giả nhà báo lăng mạ CSGT đến làm việc

Mời người phụ nữ giả nhà báo lăng mạ CSGT đến làm việc
Thông tin từ Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội cho biết, sáng 28/5, Đội CSGT số 3, phối hợp với Công an phường Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội) đã mời người phụ nữ có hành vi giả danh nhà báo lăng mạ CSGT đến trụ sở làm việc.

Cơ quan điều tra cho biết, khi gọi điện cho người phụ nữ đã có hành vi giả danh nhà báo, lăng mạ CSGT được báo chí đề cập mấy ngày qua, người này đã không nghe máy. Sau đó, người thân của chị này đến cơ quan điều tra làm việc thay.

Sáng 28/5, Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết đã chuyển hồ sơ sang CAQ Đống Đa để làm rõ xử lý về hành vi lăng mạ CSGT.

Liên quan đến vụ việc một phụ nữ xưng danh nhà báo, xin CSGT bỏ qua lỗi cho người vi phạm không được đã lăng mạ CSGT đang làm nhiệm vụ, sáng 28/5, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Đơn vị đã chỉ đạo Đội CSGT số 3 chuyển hồ sơ đồng thời phối hợp với CAP Trung Tự, CAQ Đống Đa tổ chức xác minh, làm rõ danh tính người phụ nữ này và xem xét để xử lý hành vi lăng mạ CSGT.

Trước đó, ngày 25/5, tổ công tác của Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ tuần tra xử lý vi phạm giao thông ở ngã tư Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch, phát hiện anh Nguyễn Đức Thắng (SN 1980, ở Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) điều khiển xe máy 29B1-753.10 vi phạm Luật Giao thông, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra anh Thắng không xuất trình được giấy tờ xe có liên quan, CSGT đã ra quyết định tạm giữ phương tiện theo quy định.

Khi không xin được CSGT bỏ qua lỗi vi phạm, lái xe này đã gọi điện thoại cho ai đó. Ít phút sau, người phụ nữ được xác định ban đầu là Nguyễn Thị Nguyệt xuất hiện tự xưng là nhà báo và giơ điện thoại vào tổ công tác, buộc CSGT phải nghe máy. Trước hành động của người phụ nữ trên, tổ công tác theo đúng quy định đã từ chối, kiên quyết lập biên bản xử lý vi phạm.

Nguyễn Thị Nguyệt liên tục lớn tiếng lăng mạ buông những lời lẽ tục tĩu vào các chiến sĩ CSGT. Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết: Lái xe vi phạm đã bị lập biên bản với 4 lỗi, tổng mức phạt hơn 1, 7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày theo qui định.

Mặc dù đã được tổ công tác nhắc nhở cư xử cho lịch sự nhưng người phụ nữ này tiếp tục đưa ra những lời lẽ thách thức và chửi bậy rất phản cảm. Người đàn ông trực tiếp vi phạm từ đầu đến cuối đứng im lặng không nói lời nào, cũng không có hành động can ngăn hành vi quá mức của người phụ nữ.

Ngay sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều nhà báo đã tỏ thái độ bức xúc trước hành vi của người phụ nữ vì hành vi sai trái của người phụ nữ ít nhiều làm ảnh hưởng đến hình ảnh những người làm báo chân chính.

Ngày 28/5, trao đổi với PV, chỉ huy Phòng CSGT cho biết: Qua xác minh khẳng định Nguyễn Thị Nguyệt không phải là nhà báo. “Việc mạo nhận nhà báo cùng với hành vi giơ thẻ của một cơ quan, tổ chức xã hội không có liên quan ra nhằm đe dọa CSGT của người phụ nữ này là hoàn toàn không thể chấp nhận được, đồng thời có những dấu hiệu vi phạm về giả mạo giấy tờ. Bên cạnh đó, thái độ coi thường pháp luật, lăng mạ CSGT của Nguyễn Thị Nguyệt là rất rõ ràng và cần phải bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật”.

Trong sáng 28/5, CAQ Đống Đa đã mời anh Nguyễn Đức Thắng và Nguyễn Thị Nguyệt đến để làm việc. Tại đây, anh Nguyễn Đức Thắng tường trình chị Nguyễn Thị Nguyệt và mình chỉ là bạn bè.

Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
TPO - HLV Rudi Garcia của Al-Nassr cho rằng pha bỏ lỡ của Cristiano Ronaldo là bước ngoặt dẫn đến thất bại của họ trước Al-Ittihad ở Siêu cúp Saudi Arabia. Tiền đạo 37 tuổi vẫn chưa có bàn thắng nào cho đội bóng mới.