Mối lo của tuyển Việt Nam trước trận gặp Malaysia ở vòng loại World Cup

Thủ môn Filip Nguyễn sẽ là sự bổ sung quan trọng cho hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam.
Thủ môn Filip Nguyễn sẽ là sự bổ sung quan trọng cho hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam.
TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ tăng cường nhân sự cầu thủ gốc Việt cho đội tuyển Việt Nam trước thềm trận đấu với Malaysia tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Trận đấu theo kế hoạch sẽ diễn ra ngày 13/10 tới sau khi đã phải lùi lại vì dịch COVID-19. Tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận. Đứng kế tiếp là Malaysia (11 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, 4 trận) và Indonesia (0 điểm).

Sau khi gặp Malaysia, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục gặp Indonesia ngày 12/11 và UAE ngày 17/11. Chuyến làm khách tới Kuala Lumpur được HLV Park Hang Seo và VFF xác định có tính chất quyết định cơ hội giành vé đi tiếp của đội tuyển Việt Nam. Chính vì vậy, kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu  này được VFF cùng ông Park Hang Seo tính toán rất kỹ lưỡng.

Chia sẻ với báo chí hôm nay, TTK VFF Lê Hoài Anh thừa nhận mối lo trước việc Malaysia đang tăng cường sức mạnh bằng các cầu thủ nhập tịch. Trong khi đó, Việt Nam hiện khuyết nhiều vị trí bao gồm cả thủ môn. Thời gian qua, VFF đã xúc tiến để hoàn tất thủ tục cho thủ môn Filip Nguyễn, đang thi đấu ở giải VĐQG Cộng hoà Czech nhưng vẫn chưa xong.

“Chúng tôi biết thông tin việc Malaysia tăng cường các cầu thủ nhập tịch. Trận đấu với họ sắp tới vì vậy chắc chắn sẽ rất khó khăn. Sắp tới VFF sẽ tính toán để bổ sung nhân sự cầu thủ nhập tịch cho đội tuyển Việt Nam”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Theo kế hoạch dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập trung đầu tiên vào tháng 8 tới với quân số trên dưới 30 cầu thủ.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.