Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh

0:00 / 0:00
0:00
Lần đầu tiên các y, bác sĩ tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại TP Chí Minh được trải nghiệm tour du lịch liên tuyến từ TP Hồ Chí Minh đến tỉnh Tây Ninh.
Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 1

Đoàn y, bác sĩ đến từ Lào Cai, Cao Bằng... trải nghiệm, tham quan khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi trong sáng 21/10.

Ngày 21/10, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức tour khám phá liên tuyến với những điểm đến ở Củ Chi và Tây Ninh theo mô hình "bong bóng khép kín".

Đây là tour du lịch liên tuyến đầu tiên với đoàn khách là những y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. Lần đầu tiên, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã cùng tham gia trải nghiệm tour liên tuyến này.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, đoàn y, bác sĩ đến từ Lào Cai, Cao Bằng… đã tham gia chống dịch ở TP Hồ Chí Minh hơn 2 tháng qua; trong đó nhiều y, bác sĩ lần đầu đến TP Hồ Chí Minh và Tây Ninh nên rất hào hứng khám phá các điểm tham quan này.

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 2

Bác sĩ Hoàng Ngọc Hiển lần đầu được tham gia trải nghiệm tour du lịch TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Hiển đến từ tỉnh Cao Bằng cho biết, anh rất vui và hào hứng khi được tham gia tour du lịch liên tuyến từ Củ Chi đến Tây Ninh sau hơn 2 tháng tham gia chống dịch ở TP Hồ Chí Minh. Theo bác sĩ Hiển, để tham gia tour du lịch này, các y, bác sĩ phải thực hiện khai báo y tế tại tất cả các điểm đến, có "thẻ xanh COVID-19" và có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

"Những ngày đầu vào TP Hồ Chí Minh không khí khá buồn, tuy nhiên gần đây người dân đã đi lại đông đúc hơn và thấy sôi động hơn. Tuy nhiên, khi đến Củ Chi, chúng tôi trải nghiệm một không gian thanh bình của làng quê Việt khác hẳn không gian nhộn nhịp ở trung tâm thành phố. Đến đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh chúng tôi lại được sống trong không khí trong lành, mát mẻ như ở các tỉnh phía Bắc. Chúng tôi hy vọng các đồng nghiệp của chúng tôi đang công tác tại TP Hồ Chí Minh cũng có thể đi du lịch liên tuyến giữa TP Hồ Chí Minh và Tây Ninh như chúng tôi hôm nay. Càng nhiều tour du lịch được mở ra thì ngành du lịch TP Hồ Chí Minh sẽ sớm hồi phục. Từ tour du lịch Tây Ninh, TP Hồ Chí Minh sẽ có thêm nhiều tour, tuyến mới liên kết với các tỉnh, thành khác trên cả nước", bác sĩ Hoàng Ngọc Hiển cho biết thêm.

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 3

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên (áo trắng) tham quan tại Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi cùng các y, bác sĩ tuyến đầu tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Tham gia tour du lịch liên tuyến TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh, từ 6 giờ sáng, các y, bác sĩ bắt đầu khởi hành từ trung tâm TP Hồ Chí Minh đến vùng "đất thép thành đồng" Củ Chi. Tại đây, đoàn đã dâng hương tại Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định; viếng Đền Bến Dược - nơi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; thăm khu di tích địa đạo Bến Dược; tham quan khu tái hiện vùng giải phóng và chợ quê trong vùng giải phóng… Sau đó, đoàn rời Củ Chi để đến vùng đất Tây Ninh.

Tại tỉnh Tây Ninh, đoàn y, bác sĩ tiếp tục khám phá quần thể Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen - "nóc nhà" Nam Bộ và cùng trải nghiệm tuyến cáp treo Vân Sơn thuộc hệ thống cáp treo của Khu du lịch Sun World Baden Mountain.

Là đơn vị triển khai các tour du lịch nội thành đi các "vùng xanh" Cần Giờ, Củ Chi và hiện nay là tour liên tuyến từ TP Hồ Chí Minh đi Tây Ninh, ông Trần Quốc Bảo, Phó Tổng giám đốc Saigontourist Group cho biết, sau khi triển khai thành công tour du lịch này, tour liên tỉnh Củ Chi - Tây Ninh sẽ được mở bán thường xuyên cho du khách có nhu cầu sau giai đoạn giãn cách xã hội. Doanh nghiệp đã làm mới sản phẩm giúp du khách có cơ hội trải nghiệm những sản phẩm du lịch "quen mà lạ" ở ngay TP Hồ Chí Minh và Tây Ninh.

"Hiện nhu cầu của du khách đi tour đang gia tăng và Saigontourist Group đang xây dựng thêm nhiều sản phẩm như du lịch đường sông; các tour kết nối giữa TP Hồ Chí Minh với các điểm đến khác khi các địa phương mở cửa đón khách trở lại", ông Trần Quốc Bảo nói.

Tại buổi gặp gỡ, giao lưu giữa lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và Tây Ninh trên đỉnh núi Bà Đen, Bí Thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên cũng đã trao quà cảm ơn cho đại diện lực lượng tuyến đầu chống dịch trong suốt thời gian qua tại TP Hồ Chí Minh.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh các lực lượng tuyến đầu trải nghiệm tour du lịch TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh:

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 4

Lực lượng tuyến đầu tham quan tại Khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 5

Đoàn đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm đền liệt sĩ Bến Dược.

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 6

Các đại biểu được nghe, tìm hiểu về lịch sử chiến đấu anh dũng của quân và dân Củ Chi trong phòng chiếu phim 3D.

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 7

Các đại biểu thích thú nghe và tìm hiểu về nghề thủ công tại Củ Chi trong vùng giải phóng năm xưa.

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 8

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên chụp ảnh kỉ niệm với các y, bác sĩ tham gia hỗ trợ chống dịch cho TP Hồ Chí Minh.

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 9

Thưởng thức các món ăn đặc trưng của người dân Củ Chi trong không gian chợ quê.

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 10

Đến gần trưa, đoàn y, bác sỹ đã bắt đầu đến tham quan núi Bà Đen, Tây Ninh. Tại đây, nhiều bạn trẻ đã tranh thủ check in trước khi đi cáp treo lên đỉnh núi.

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 11

Du khách được thích thú ngắm toàn cảnh tỉnh Tây Ninh khi ngồi trên tuyến cáp treo Vân Sơn để lên đỉnh núi Bà Đen.

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 12

Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen có 2 tuyến cáp treo để đi lên đỉnh núi là tuyến cáp treo Vân Sơn và Chùa Hang. Trong đó, tuyến cáp treo Vân Sơn chạy thẳng từ chân núi lên tới đỉnh núi Bà Đen, chiều dài của tuyến cáp là 1.847 mét, gồm 113 cabin với sức chứa 10 người trên một cabin.

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 13

Đối với tuyến cáp treo Chùa Hang xuất phát từ chân núi lên chùa Bà Đen, chiều dài của tuyến cáp là 1.210 mét, gồm 78 cabin với sức chứa 10 người trên một cabin

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 14

Du khách hành hương lên đỉnh núi Bà Đen có thể check in tại cột mốc của đỉnh núi và có thể ngắm nhìn phong cảnh núi rừng thiên nhiên tuyệt đẹp từ trên cao. Quần thể chùa Núi Bà, chùa Trung, chùa Quan Âm, chùa Hang ẩn hiện giữa núi.

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 15

Núi Bà Đen cao 986m, được mệnh danh là nóc nhà của Nam Bộ, quanh năm mây vờn trên đỉnh, nên còn có tên gọi là đỉnh Vân Sơn.

Mở tour du lịch liên tuyến đầu tiên TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh ảnh 16

Trong chuyến du lịch liên tuyến này, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên cũng đã tặng quà tri ân các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.


Link gốc: https://baotintuc.vn/du-lich/mo-tour-du-lich-lien-tuyen-dau-tien-tp-ho-chi-minh-tay-ninh-20211021201433605.htm

Theo Báo Tin tức
MỚI - NÓNG
EU ra quyết định mới với mì ăn liền Việt Nam
EU ra quyết định mới với mì ăn liền Việt Nam
TPO - Ngày 12/6, Ủy ban châu Âu đã đăng công báo về rà soát áp dụng các biện pháp tăng cường kiểm tra bổ sung, biện pháp khẩn cấp quản lý nhập khẩu hàng nông sản, thực phẩm từ các nước thứ 3 vào EU. Theo đó, mì ăn liền của Việt Nam được ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU vì đã đáp ứng các quy định của EU.