Mở thủ tục phá sản công ty vàng Phước Sơn

TPO - Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định mở thủ tục phá sản đối với công ty TNHH Vàng Phước Sơn (PSGC) vì công ty này không thương lượng thỏa thuận trả nợ được với doanh nghiệp.

Trong thông cáo báo chí được phát đi ngày 7/4, PSGC xác nhận Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định số 01/2017/QĐ-MTTPS ngày 24/3/2017 về việc mở thủ tục phá sản đối với Công ty TNHH Vàng Phước Sơn.

Quyết định này được đưa ra sau khi tòa xem xét đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của Công ty cổ phần tư vấn và kỹ thuật Abel Việt Nam, một trong nhiều đối tác của PSGC.

"Đối với khoản nợ khoảng 19 tỷ đồng của công ty cổ phần tư vấn và kỹ thuật Abel Việt Nam (Abel Việt Nam) qua quá trình thỏa thuận không được Abel Việt Nam chấp nhận, dẫn đến việc Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định số 01/2017/QĐ-MTTPS ngày 24/3/2017 về việc mở thủ tục phá sản đối với công ty TNHH Vàng Phước Sơn", thông cáo báo chí của PSGC nêu rõ.

Cũng theo thông cáo, do quá khó khăn trong quá trình hoạt động, dẫn đến việc bị thua lỗ, mất vốn, từ tháng 7/2014 PSGC đã phải ngừng hoạt động, dẫn đến gần 1.000 lao động bị mất việc làm. Từ tháng 7/2015, được sự đồng ý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam và các ban ngành, PSGC đã hợp tác chặt chẽ với Công ty Cổ phần Vàng VACO (VACO), Ngân hàng TMCP Việt Á (VAB) triển khai đề án tái cơ cấu toàn diện doanh nghiệp để dần từng bước phục hồi hoạt động sản xuất.

Ngày 19/07/2016, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã có Quyết định cho phép PSGC được nộp dần số nợ thuế khoảng 335 tỷ đồng trong vòng 11 tháng (bình quân mỗi tháng hơn 30 tỷ đồng) với sự bảo lãnh thanh toán của Ngân hàng Việt Á.

Đến thời điểm hiện tại, sau 8 tháng thực hiện, PSGC đã thanh toán được khoảng 244 tỷ đồng, chiếm 73% tổng số nợ thuế.

Giữa tháng 8/2016, PSGC đã chính thức đưa mỏ vàng Đăk Sa thuộc huyện Phước Sơn vào khai thác trở lại; đồng thời, cũng tiến hành sửa chữa máy móc, thiết bị nhằm sớm đưa nhà máy chế biến vàng Phước Sơn vào vận hành sản xuất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.