Mở hụi ảo lừa tiền tỉ, lãnh 12 năm tù

Bị cáo chờ nghe tuyên án (Ảnh: Kim Hà).
Bị cáo chờ nghe tuyên án (Ảnh: Kim Hà).
TPO - Ngày 31/8, TAND TP. Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Bích (34 tuổi, ngụ phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ lừa đảo kể trên diễn ra ngày 29/8 và tạm ngưng 1 ngày trước khi tuyên án.

Như Tiền Phong đã đưa tin, lợi dụng sự tin tưởng của các hụi viên, từ ngày 10/10/2013 - 16/9/2014 ( âm lịch) Bích nảy sinh ý định mở lần lượt mở 6 dây hụi, giá trị mỗi dây từ 500 ngàn – 5 triệu đồng rồi mời nhiều người cùng tham gia.

Với tư cách là chủ hụi, Bích tự ý lấy các phần hụi của hụi viên bán cho những người chơi trong dây hụi để chiếm đoạt tiền. Bích đặt ra giá kêu lãi thấp hơn giá trả lãi của hụi viên được hốt hụi để góp tiền hụi cao, sau đó giao lại tiền cho hụi viên được hốt hụi số tiền thấp hơn để chiếm đoạt số tiền chênh lệch. Đồng thời, người chủ hụi này cũng tự đưa ra giá trả lãi hụi để hốt các phần hụi của hụi viên khác, tự kê tên “hụi viên ảo” vào danh sách hụi để các hụi viên tin tưởng đóng tiền hụi, mua các phần hụi Bích bán.

Ngoài mức án là 12 năm tù, Bích còn bị buộc thường cho 19 bị hại số tiền 1,6 tỉ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm