Mở cửa trường ĐH, sinh viên từ vùng dịch chưa hết giãn cách sẽ phải tự cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Mở cửa trường ĐH, sinh viên từ vùng dịch chưa hết giãn cách sẽ phải tự cách ly
TPO - UBND Thành phố Hà Nội vừa đề xuất sinh viên các trường cao đẳng, đại học do Bộ GD&ĐT quản lý sẽ bắt đầu trở lại trường từ ngày 15/3 và không tập trung vào cùng một thời điểm. Các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thành phố cũng đang lên kế hoạch mở cửa lại trường.

Trường ĐH Hà Nội yêu cầu học sinh, sinh viên đến từ các khu vực được ghi nhận có ổ dịch COVID-19 sẽ được tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đủ 14 ngày (tính từ ngày đến Hà Nội). Trường sẽ tổ chức giảng dạy theo phương thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến để sinh viên cách ly tại nhà cũng theo học được.

Trường ĐH Hà Nội đã dành riêng một khu trong ký túc xá để những sinh viên đến từ vùng dịch sau khi khai báo y tế sẽ vào đây ở. Một phòng dành cho sáu sinh viên.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho sinh viên đi học tập trung trở lại theo hình thức cả học tập trung và trực tuyến từ ngày 8/3. Những sinh viên đến từ những địa phương chưa hết giãn cách xã hội sẽ phải thực hiện theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế là tự cách ly, không được đến trường. Những sinh viên này sẽ được thầy cô hỗ trợ cung cấp kiến thức.

Hiện nay, một số trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội chọn ngày 8/3 cho sinh viên trở lại trường như Trường ĐH Ngoại ngữ, nhưng vẫn còn nhiều trường khác chọn thời gian muộn hơn.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) sẽ cho sinh viên quay lại trường vào ngày 15/3. Trường cũng khuyến cáo sinh viên đến từ các địa phương chưa hết giãn cách xã hội phải cách ly 14 ngày mới được tới trường theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, theo thống kê, toàn trường có khoảng trên 3.000 sinh viên đến từ Hải Dương. Đối với các khối lớp, khó khăn nhất là những sinh viên năm thứ nhất. Vì theo lịch, sau kỳ nghỉ Tết, sinh viên năm nhất sẽ thi học kỳ. Chính vì vậy, trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ cho sinh viên năm thứ nhất quay trở lại trường trước để thi. Sinh viên các khối lớp còn lại do đã thi xong từ trước Tết nên có thể học trực tuyến bình thường.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
TPO - TIN NÓNG ngày 18/4: Bắt trói ông nội để hiếp dâm cháu gái 13 tuổi; Nhân viên nhà nghỉ 'thác loạn' ma túy cùng 17 dân chơi; Bắt giữ kẻ vận chuyển 11 kg ma túy ở bến xe Đông Hà; Bé 5 tuổi tử vong trong tình trạng không mặc quần ở bãi đất trống gần nhà; Lên mạng rao bán xe máy rồi 'tập kích', dùng dao đâm người mua để cướp tiền; Công an xác minh lý lịch Lê Chí Thành, xem xét xử lý thêm tội…

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...