Mở cửa trường ĐH, sinh viên từ vùng dịch chưa hết giãn cách sẽ phải tự cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Mở cửa trường ĐH, sinh viên từ vùng dịch chưa hết giãn cách sẽ phải tự cách ly
TPO - UBND Thành phố Hà Nội vừa đề xuất sinh viên các trường cao đẳng, đại học do Bộ GD&ĐT quản lý sẽ bắt đầu trở lại trường từ ngày 15/3 và không tập trung vào cùng một thời điểm. Các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thành phố cũng đang lên kế hoạch mở cửa lại trường.

Trường ĐH Hà Nội yêu cầu học sinh, sinh viên đến từ các khu vực được ghi nhận có ổ dịch COVID-19 sẽ được tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đủ 14 ngày (tính từ ngày đến Hà Nội). Trường sẽ tổ chức giảng dạy theo phương thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến để sinh viên cách ly tại nhà cũng theo học được.

Trường ĐH Hà Nội đã dành riêng một khu trong ký túc xá để những sinh viên đến từ vùng dịch sau khi khai báo y tế sẽ vào đây ở. Một phòng dành cho sáu sinh viên.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho sinh viên đi học tập trung trở lại theo hình thức cả học tập trung và trực tuyến từ ngày 8/3. Những sinh viên đến từ những địa phương chưa hết giãn cách xã hội sẽ phải thực hiện theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế là tự cách ly, không được đến trường. Những sinh viên này sẽ được thầy cô hỗ trợ cung cấp kiến thức.

Hiện nay, một số trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội chọn ngày 8/3 cho sinh viên trở lại trường như Trường ĐH Ngoại ngữ, nhưng vẫn còn nhiều trường khác chọn thời gian muộn hơn.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) sẽ cho sinh viên quay lại trường vào ngày 15/3. Trường cũng khuyến cáo sinh viên đến từ các địa phương chưa hết giãn cách xã hội phải cách ly 14 ngày mới được tới trường theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, theo thống kê, toàn trường có khoảng trên 3.000 sinh viên đến từ Hải Dương. Đối với các khối lớp, khó khăn nhất là những sinh viên năm thứ nhất. Vì theo lịch, sau kỳ nghỉ Tết, sinh viên năm nhất sẽ thi học kỳ. Chính vì vậy, trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ cho sinh viên năm thứ nhất quay trở lại trường trước để thi. Sinh viên các khối lớp còn lại do đã thi xong từ trước Tết nên có thể học trực tuyến bình thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh phải khai phiếu đăng ký dự thi đúng như hướng dẫn. Ảnh: Nghiêm Huê

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển ÐH

TP - Từ ngày 24/4 đến 10/5, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học (ÐH). Ðể đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, các thông số khai trên phiếu đăng ký dự thi phải hoàn toàn chính xác…
Hàng trăm học viên Múa 'chết đứng': Cắt khúc đào tạo, người học lãnh đủ

Hàng trăm học viên Múa 'chết đứng': Cắt khúc đào tạo, người học lãnh đủ

TPO - Những vướng mắc liên quan 273 học viên hệ cao đẳng từ năm 2012 - 2016 tại Học viện Múa Việt Nam tốt nghiệp 3 không: không có bằng tốt nghiệp THCS, không bằng THPT và không bằng tốt nghiệp chuyên môn đã bộc lộ nhiều vấn đề liên quan đến độ “vênh” giữa quy định pháp luật về tuyển sinh, đào tạo với đòi hỏi thực tiễn.
Gia tăng học sinh dùng thuốc lá điện tử

Gia tăng học sinh dùng thuốc lá điện tử

TP - Số người hút thuốc lá điện tử đang gia tăng, nhất là với học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở. Các chuyên gia cảnh báo, nếu dùng thuốc lá điện tử lâu dài sẽ đối mặt nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phổi, ung thư…