Mở cửa thư viện, tặng sách trong ngày tôn vinh văn hoá đọc tại Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 16/4, Sở TT&TT phối hợp với Sở Văn hóa - TT&DL, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021”. Tham dự sự kiện, Nhà sách Tiền Phong đã tặng sách cho các thư viện trên địa bàn.

Tham dự có ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và người yêu sách trong tỉnh.

Mở cửa thư viện, tặng sách trong ngày tôn vinh văn hoá đọc tại Bắc Giang ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cắt băng khai mạc "Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam"

Sau 8 năm phát động và thực hiện tại tỉnh Bắc Giang, Ngày sách Việt Nam (nay là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam) trở thành một sự kiện văn hóa, một nét đẹp được lan tỏa trong cộng đồng tại Bắc Giang. Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức gần 1000 “Ngày hội đọc sách”, trưng bày, triển lãm, giới thiệu về sách với nhiều chủ đề khác nhau.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay có nhiều nét mới với một số hoạt động như: Trưng bày 40 bộ ảnh tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh; trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách, báo và tư liệu về lịch sử và văn hóa Bắc Giang; thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội tỉnh Bắc Giang trong những năm qua; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Thư viện tỉnh Bắc Giang xây dựng không gian mở với kho sách khoảng 10 nghìn cuốn để phục vụ bạn đọc miễn phí.

Mở cửa thư viện, tặng sách trong ngày tôn vinh văn hoá đọc tại Bắc Giang ảnh 2

Báo Tiền Phong trưng bày tại chương trình

Trong khuôn khổ của sự kiện diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề “Văn hóa đọc trong thời đại thông tin” do Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng truyền đạt; ra mắt Câu lạc bộ “Thanh niên đọc sách” và hoạt động cấp thẻ đọc miễn phí được Thư viện tỉnh Bắc Giang triển khai đến hết tháng 4/2021. Tại Thư viện tỉnh Bắc Giang có gian trưng bày, giới thiệu và bán sách giảm giá phục vụ bạn đọc.

Mở cửa thư viện, tặng sách trong ngày tôn vinh văn hoá đọc tại Bắc Giang ảnh 3

Gian trưng bày của Nhà sách Tiền Phong tại chương trình

Tại buổi khai mạc, Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang tặng hơn 2 nghìn bản sách cho 10 thư viện huyện, thành phố nhằm tiếp tục lan tỏa tình yêu đọc sách đến đông đảo người dân trong tỉnh. Nhà sách Tiền Phong đã tặng hơn 200 đầu sách cho các thư viện huyện ở Bắc Giang.

MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.