Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg thi Mister International

TPO - Bộ trang phục dân tộc với ý tưởng từ  truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên” được dát vàng với cân nặng lên tới 40kg sẽ được siêu mẫu Trần Minh Trung trình diễn tại cuộc thi  Mister International tại Myanmar.
Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg thi Mister International ảnh 1

Nam siêu mẫu sinh năm 1992 chính thức tung hình ảnh trang phục dân tộc mang dự thi Mister International 2018 do NTK Lê Thanh Hoà thực hiện với ý tưởng khởi nguồn từ truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên”.

Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg thi Mister International ảnh 2

Bộ trang phục nặng hơn 40kg được Lê Thanh Hoà thực hiện trong thời gian hơn 2 tháng với tone Vàng gold làm chủ đạo.

Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg thi Mister International ảnh 3

Thiết kế bao gồm phần áo giáp, khố, giáp tay, giáp chân và mũ đội đầu cùng phần cánh phía sau để tăng thêm phần uy quyền, oai phong khi diện trang phục.

Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg thi Mister International ảnh 4

Đặc biệt, áo giáp và giáp tay được đúc đồng và trạm trổ  hình ảnh rồng uốn lượn cùng hoa văn họa tiết Lạc Việt, thân rồng được tạo hình thành cầu vai áo làm cho Minh Trung thêm phần oai vệ và dũng mãnh; chi tiết trên áo và giáp tay gợi nhớ đến nghệ thuật điêu khắc gỗ của những làng nghề thủ công mỹ nghệ của Việt Nam ngàn đời nay.

Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg thi Mister International ảnh 5

Phần cánh phía sau được tạo nên hoàn toàn từ kim loại và được dát vàng với cân nặng trên 20 kg. Họa tiết Rồng thời Lý và chim Lạc đại diên cho “Rồng” và “Tiên” cùng biểu tượng bông lúa nước trên đôi cánh được NTK kết hợp bằng kỹ thuật cắt khắc laze và trạm trổ  kim loại  khắc họa hình ảnh trống đồng Việt Nam.

Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg thi Mister International ảnh 6

Bên cạnh đó, phần mão đội đầu, khố che thân và giáp chân cũng được chăm chút tỉ mỉ để tạo cho bộ trang phục một tổng thể hài hòa, hoàn hảo hơn.

Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg thi Mister International ảnh 7

Siêu mẫu Trần Minh Trung khi lên đường sang Myamar tham dự cuộc thi đã phải rất cẩn trọng để có thể “bảo toàn” được bộ trang phục dân tộc này. Riêng bộ đồ đã chiếm phần lớn hành lý của anh.

Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg thi Mister International ảnh 8

Từ Myamar, Minh Trung chia sẻ, các đối thủ của anh tại cuộc thi rất mạnh, bởi họ đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới.

MỚI - NÓNG