Miền Bắc trở lạnh

Miền Bắc trở lạnh
TP - Ngày 24/9, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống miền Bắc nước ta. Dự báo, bộ phận không khí lạnh này ảnh hưởng các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó lan ra các vùng khác ở Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ. Từ hôm nay, các tỉnh miền Bắc trời mát, lạnh về đêm.

> Công thức làm đẹp an toàn cho da và tóc mùa khô hanh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3- 4. Từ chiều tối nay, vịnh Bắc Bộ và phía bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, có mưa dông mạnh, biển động. Từ đêm nay, Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, có dông.

Tính đến hôm qua, có 24 người chết, 6 người mất tích do bão số 8; phần lớn nạn nhân ở Đắk Lắk, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng. Mấy ngày qua, lốc xoáy làm 1 người chết ở Cần Thơ, hàng chục người bị thương, nhiều nhà bị tốc mái ở Sóc Trăng, Cần Thơ, Bến Tre, Bạc Liêu, Kiên Giang. Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Kon Tum, từ đêm 21 đến ngày 24/9, mưa to gây lũ lớn trên nhiều sông, suối, làm ngập nhiều nơi; tổng thiệt hại ước tính khoảng 25 tỷ đồng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG