Miền Bắc tiếp tục mưa dông, miền Trung nắng nóng

TPO - Các tỉnh miền Bắc hôm nay (12/5) tiếp tục đón một ngày mưa dông, nhiều nơi mưa to đến rất to. Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa vào chiều tối và tối. Miền Trung ít mưa, có nắng nóng.

Tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao và rãnh áp thấp nên các tỉnh phía Đông Bắc Bộ hôm nay (12/5) nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, vùng núi và khu Đông Bắc có nơi dưới 29 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ ngày ít mưa, nắng gián đoạn, từ chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo mưa dông còn kéo dài ở miền Bắc đến 15/5. Trong đó, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to, đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Thời gian mưa chủ yếu và chiều tối, đêm và sáng sớm. Cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông. Nguy cơ rất cao xảy ra ngập úng ở vùng trũng thấp, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Miền Bắc tiếp tục mưa dông, miền Trung nắng nóng ảnh 1

Miền Bắc đón mưa dông kéo dài đến 15/5. Ảnh: Như Ý.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo nắng nóng ở khu vực này kéo dài đến 14/5. Từ 15/5, Bắc Trung Bộ đón mưa dông do tác động của không khí lạnh nén rãnh áp thấp.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Dự báo trong nhiều ngày tới, do gió mùa tây nam hoạt động nên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa dông vào chiều tối và tối.

MỚI - NÓNG