Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước: Miền Bắc đón gió mùa Đông Bắc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các tỉnh miền Bắc có khả năng đón gió mùa Đông Bắc. Trong khi miền Trung có nắng nóng cục bộ trước khi đón mưa dông vào cuối tuần. Miền Nam, Tây Nguyên mưa dông cục bộ vào chiều tối.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ hôm nay (7/5) đến hết thứ Sáu tuần sau (13/5).

Tại miền Bắc trong hai ngày cuối tuần (7-8/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên ngày nhiều mây, có nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to với tổng lượng mưa phổ biến với lượng mưa khoảng 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ thứ Hai đến thứ Năm (9-12/5), khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm, ngày nắng gián đoạn. Khu vực đồng bằng những ngày này có mây không mưa, ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, cao nhất 30-32 độ C.

Dự báo từ đêm thứ Năm đến thứ Sáu, miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc gây mưa rào và dông. Từ ngày 13/5, trời chuyển mát với nhiệt độ thấp nhấp 19-12 độ C, có nơi chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất dưới 18 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong hai ngày cuối tuần duy trì thời tiết ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông tổng lượng mưa phổ biến với lượng mưa khoảng 20-50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ thứ Hai đến thứ Sáu, ngày nắng, trong đó thứ Tư đến thứ Sáu có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C. Từ chiều tối và đêm thứ Sáu, khu vực này đón mưa rào và dông do tác động của không khí lạnh, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có một tuần thời tiết khá đẹp: Ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất khoảng 32-34 độ C, chiều có thể mưa rào và dông cục bộ vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay cho đến hết thứ Ba tuần sau trời nắng, riêng Nam Bộ có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 34-35 độ C. Vào chiều tối và đêm, khu vực này có mưa dông rải rác, riêng Tây Nguyên có mưa dông cục bộ. Từ thứ Tư đến thứ Sáu, khu vực này ngày nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ.

Thủ đô Hà Nội hai ngày cuối tuần (7-8/5), ngày có nắng gián đoạn, chiều và đêm có lúc có mưa rào và dông. Từ thứ Hai đến thứ Năm trời nắng, ít mưa, nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-32 độ C. Từ đêm thứ Năm và ngày thứ Sáu, Hà Nội đón gió mùa đông bắc, trời có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Ngày 13/5, trời chuyển mát với nhiệt độ dao động từ 24-28 độ C.

MỚI - NÓNG