Miền Bắc nắng nóng trước khi đón đợt mưa lớn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay (27/7), miền Bắc tiếp tục nắng nóng trước khi đón đợt mưa dông từ đêm mai. Miền Trung nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông vào chiều tối.

Do vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh nên hôm nay miền Bắc tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ. Vào chiều tối và đêm, khu vực này có thể xuất hiện mưa dông cục bộ ở vài nơi. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C.

Miền Bắc nắng nóng trước khi đón đợt mưa lớn ảnh 1

Miền Bắc, miền Trung tiếp tục nắng nóng trong hôm nay (27/7).

Dự báo nắng nóng ở miền Bắc kéo dài đến hết ngày mai (28/7). Từ đêm mai, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to. Từ đêm 29/7, miền Bắc xuất hiện mưa rào và dông rải rác diện rộng, cục bộ mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có nguy cơ cao xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trọng tâm của đợt nắng nóng đang diễn ra là các tỉnh Tây Bắc Bộ. Điểm đo Mường La (Sơn La) hôm qua ghi nhận nhiệt độ 40,5 độ C. Dự báo hôm nay, chỉ số tia cực tím tiếp tục ở ngưỡng gây hại rất cao, nhiều nơi như Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An chạm ngưỡng nguy hiểm. Người tham gia hoạt động ngoài trời cần bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng. Ngoài ra, nắng nóng có thể gây sốc nhiệt độ và đột quỵ.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ. Vào chiều tối và đêm có thể xuất hiện mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Khánh Hòa đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo nắng nóng kéo dài ở miền Trung đến khoảng 29-30/7, riêng Bình Định đến Bình Thuận chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to trong hai ngày này.

Từ ngày 31/7-3/8, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Dự báo từ nay đến 29/7, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông vào chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 30/7-3/8, khu vực này có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG