Nắng nóng kéo dài ở miền Bắc, miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay (26/7), nắng nóng gia tăng ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung, nhiều nơi trên 37 độ. Dự báo nắng nóng ở miền Bắc kéo dài thêm vài ngày tới trong khi miền Trung nắng nóng hết tuần. Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay mưa dông cục bộ vào chiều tối.

Do vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh nên hôm nay (26/7), khu vực phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Vào chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội hôm nay ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, thấp nhất 26-28 độ. Đêm không mưa. Gió nam cấp 2-3.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ là trọng tâm của đợt nắng nóng lần này. Hôm qua, nhiều nơi ghi nhận nhiệt độ trên 38 độ như Mường La (39,5 độ), Sông Mã (38,8 độ), Yên Châu (38,3 độ). Dự báo hôm nay, khu vực này tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nắng nóng kéo dài ở miền Bắc, miền Trung ảnh 1

Miền Bắc, miền Trung hôm nay nắng nóng gia tăng.

Dự báo nắng nóng kéo dài ở miền Bắc đến 28/7. Từ đêm 28/7, vùng núi Bắc Bộ đón mưa rào và dông rải rác. Từ đêm 29/7, mưa mở rộng ra toàn miền Bắc.

Hôm nay, nắng nóng cũng gia tăng về cường độ, mở rộng về phạm vi ở miền Trung. Các tỉnh từ Thanh Hóa – Phú Yên ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Các tỉnh Khánh Hòa đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Hôm nay, chỉ số tia cực tím trên cả nước ở ngưỡng gây hại rất cao đến sức khỏe con người, nhiều nơi chạm ngưỡng nguy hiểm Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang. Người tham gia hoạt động ngoài trời cần bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Dự báo nắng nóng ở miền Trung kéo dài đến hết tháng 7. Riêng từ Bình Định đến Bình Thuận chiều tối các ngày 28/7-29/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ 30/7-3/8, các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên hôm nay trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì hình thái thời tiết trên đến 29/7. Từ 30/7-3/7, khu vực có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

MỚI - NÓNG
Facebooker Trần Minh Lợi tiếp tục bị bắt
Facebooker Trần Minh Lợi tiếp tục bị bắt
TPO - Công an Đắk Lắk đã bắt tạm giam ông Trần Minh Lợi để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Đây là lần thứ 2 facebooker này bị bắt giam.