Miền Bắc mưa dông trước đợt lạnh siêu hiếm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các tỉnh miền Bắc mưa dông kéo dài trong nhiều ngày tới. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều và đêm. Trong khi Tây Nguyên, Nam Bộ những ngày tới ít mưa.

Hôm nay (10/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên khu vực Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông rải rác (mưa dông tập trung vào chiều và đêm). Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng gián đoạn, thời tiết mát mẻ, chiều và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ hôm nay có mây, ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và dông rải rác (mưa dông tập trung vào chiều và đêm). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo mưa dông sẽ kéo dài đến 15/5 ở miền Bắc, trong đó từ nay đến 14/5 mưa chủ yếu tập trung ở khu vực vùng núi Bắc Bộ, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong các ngày 14-15/5, mưa mở rộng toàn Bắc Bộ do ảnh hưởng của không khí lạnh, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Miền Bắc mưa dông trước đợt lạnh siêu hiếm ảnh 1

Miền Bắc đón mưa dông đến 15/5. Ảnh: Như Ý

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ. Dự báo hình thái thời tiết này duy trì ở Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế trong nhiều ngày tới. Sau đó khoảng 13-16/5, khu vực này đón một đợt rào và dông rải rác.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ. Hình thái thời tiết này duy trì ổn định trong nhiều ngày tới.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hình thái thời tiết trên ở Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì trong nhiều ngày tới. Dự báo khoảng 13/5, khu vực này sẽ có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối.

MỚI - NÓNG