Miền Bắc giảm mưa, miền Nam mưa lớn kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau chuỗi ngày mưa kỷ lục, miền Bắc hôm nay (25/5) chỉ còn mưa ở khu vực vùng núi, trung du. Nam Bộ và Tây Nguyên, mưa lớn tiếp tục xuất hiện vào chiều tối và tối.

Hôm nay vùng hội tụ gió hoạt trên cao và rãnh áp thấp hoạt động yếu dần nên các tỉnh phía Đông Bắc Bộ chỉ còn mưa rào và dông cục bộ vài nơi, riêng vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Riêng các tỉnh phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Dự báo từ nay cho đến hết tháng 5, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ mưa ít, trời nắng.

Miền Bắc giảm mưa, miền Nam mưa lớn kéo dài ảnh 1

Hôm nay mưa chỉ còn xuất hiện ở vùng núi, trung du Bắc Bộ.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 29-31 độ, phía Nam 31-34 độ. Dự báo khu vực này có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì nhiều ngày tới ở đây.

Tây Nguyên ngày hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo từ nay đến 29/5, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.