Michael Jackson “sống lại” tại Billboard 2014

Michael Jackson “sống lại” tại Billboard 2014
TPO - Dù đã biết trước về sự xuất hiện trở lại của huyền thoại Michael Jackson nhưng khán giả tại Billboard Music Award 2014 vẫn không khỏi ngạc nhiên trước sự công phu của màn trình diễn 3D (hologram).

Màn trình diễn 3D (hologram) của Michael Jackson trên sân khấu Billboard Music Awards 2014 là kết quả của gần nửa năm lên kế hoạch, biên đạo múa, quay phim và nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới. Thậm chí, những nhà sản xuất của Billboard 2014 còn chỉ được xem trước màn biểu diễn điện tử đặc biệt này 8 ngày trước khi diễn ra lễ trao giải.

Michael Jackson trong định dạng 3D đã trình diễn ca khúc “Slave to the Rhythm” (nằm trong album vừa phát hành – Xscape) cùng một ban nhạc 5 người và 16 vũ công chuyên nghiệp.

Ông vua nhạc Pop xuất hiện trong chiếc áo khoác vàng, áo phông trắng và quần màu đỏ gạch, mô phỏng theo hình tượng trước đó trong album “Dangerous”.

Michael Jackson “sống lại” tại Billboard 2014 ảnh 1

Michael Jackson xuất hiện trong trang phục quen thuộc

Nhà sản xuất Dick Clark Productions của Billboard 2014 đã xây dựng riêng một sân khấu đặc biệt ở sau sân khấu chính của MGM Grand Arena chỉ để dành riêng cho tiết mục cầu kì này.

Mở đầu màn trình diễn, Michael xuất hiện trên một ngai vàng, đi bộ xuống sân khấu và thực hiện một số bước nhảy “thương hiệu”, ví dụ như moonwalk. Ánh đèn laser, lửa và các vũ công đều góp phần không nhỏ cho sự thành công màn tái xuất “thần kỳ”.

Michael Jackson “sống lại” tại Billboard 2014 ảnh 2

Ông vua nhạc Pop giữa một dàn vũ công hùng hậu

Michael Jackson “sống lại” tại Billboard 2014 ảnh 3

Michael hát, nhảy, di chuyển như thật trên sân khấu

Michael Jackson “sống lại” tại Billboard 2014 ảnh 4

Có những khán giả đã rơi lệ vì Michael xuất hiện quá thật, như thể ông vẫn còn đang sống

Quyết định lựa chọn ca khúc “Slave to the Rhythm” cho tiết mục hologram đã được đưa ra vào cuối năm ngoái. Anh em Talauega và Jamie King đã được mời dàn dựng và đạo diễn cho tiết mục này.

Từ đầu năm nay, anh em Talauega đã bắt đầu xây dựng những bước nhảy của Michael và các vũ công khác. Họ tham khảo màn trình diễn của Ông vua nhạc Pop trên sân khấu MTV Video Music Awards năm 1995 và tour diễn HIStory năm 1997.

Tone Talauega cho biết, 2 anh em họ đã nghiên cứu các bước nhảy của Michael và có những điều chỉnh nhỏ về góc của bàn tay, độ nghiêng của đầu…

“Vẫn là các bước nhảy quen thuộc nhưng chúng tôi đã biên đạo lại để tạo nên một tiết mục mới. Nó giống như việc bạn vẫn nói cùng thứ ngôn ngữ ấy, chỉ là trong một đoạn hội thoại khác mà thôi”, Rich Talauega chia sẻ.

Hologram là hình ảnh 3 chiều của một vật thể, được tạo nên từ những tia laser, từ sự nhiễu xạ và phương pháp ghi chép cường độ ánh sáng.

Việc kết hợp các hình ảnh hologram thành một chuỗi hình ảnh hoàn chỉnh được gọi là kĩ thuật holography.

Kĩ thuật này sẽ giúp tạo nên một hình ảnh 3 chiều sống động như thể chính con người, sự vật ấy đang xuất hiện trước mắt người xem.

> Xem video về màn trình diễn ấn tượng

Theo Billboard
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.