Mexico: Thị trưởng ở 'thủ phủ' ma túy bị bắn chết

Tội phạm ma tuý đang hoành hành ở Mexico
Tội phạm ma tuý đang hoành hành ở Mexico
TPO - Ông Manuel Gomez Torrez, thị trưởng thị trấn Ayutla (Mexico) bị bắn chết bởi một tay súng không rõ danh tính khi đang trên đường trở về trang trại của mình chiều ngày Chủ Nhật 3/8, BBC hôm nay đưa tin.

Theo BBC, một cấp dưới của ông Gomez Torrez cũng bị sát hại. Động cơ vụ giết người nói trên chưa được xác định nhưng cảnh sát nghi ngờ có bàn tay của băng đảng ma tuý phía sau.

Chỉ cách đây ít tháng, Phó trưởng cảnh sát thị trấn Ayutla cũng bị bắn chết nhưng từ đó đến nay, chưa đối tượng nào bị bắt giữ.

Ayutla là một thị trấn nhỏ thuộc miền núi Sierra Madre, bang Jalisco. Đây là “thành trì” của tập đoàn tội phạm New Generation, vốn chuyên buôn bán ma tuý. Đây cũng là bang có tỷ lệ tội phạm giết người đặc biệt cao ở Mexico. 

Hồi năm 2011, đã có 27.213 người bị giết hại ở Mexico, con số cao nhất ở nước này trong những năm qua. Nhiều trong số này liên quan đến các vụ xung đột vì ma tuý.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh chiến đấu cơ Nga chạm trán máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen

Cận cảnh chiến đấu cơ Nga chạm trán máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen

TPO - Hôm 3/12, lực lượng phòng không Nga phát hiện 2 máy bay trinh sát Mỹ là RC-135 và CL-600 Artemis bay qua Biển Đen. “Để ngăn chặn việc biên giới Nga bị xâm phạm, các máy bay chiến đấu Su-27 và Su-30 đã xuất kích, áp tải máy bay Mỹ qua Biển Đen. Khi các máy bay Mỹ rời khỏi khu vực, chiến đấu cơ Nga đã an toàn trở về căn cứ”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.