'Messi Thái' đắt giá hơn cả đội hình tuyển Việt Nam

'Messi Thái' đắt giá hơn cả đội hình tuyển Việt Nam
TPO - Trang chuyển nhượng uy tín Transfermarkt định giá "Messi Thái" - Chanathip Songkrasin lên tới 2,4 triệu euro, vượt qua giá trị của cả đội hình tuyển Việt Nam cộng lại.

Tháng 1/2018, Chanathip Songkrasin chuyển đến chơi cho câu lạc bộ Consadole Sapporo (Nhật Bản) từ Muangthong United (Thái Lan) với mức giá rơi vào khoảng 700.000 euro.

Chỉ trong vòng một năm, giá trị chuyển nhượng của "Messi Thái" đã tăng chóng mặt. Cụ thể, tháng 1/2019, Chanathip được định giá 1,5 triệu euro, con số này đến tháng 6 được nâng lên 2,2 triệu euro. Hiện tại, Chanathip vươn lên cột mốc cao nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp với giá trị chuyển nhượng 2,4 triệu euro.

Việc Chanathip chơi chói sáng trong màu áo của Consadole Sapporo ở giải đấu uy tín J-League 1 (một trong những giải đấu hàng đầu châu Á) đã giúp cầu thủ sinh năm 1993 này liên tục được tăng giá.

Với giá trị chuyển nhượng hiện tại, Chanathip tiếp tục là cầu thủ Thái Lan và Consadole Sapporo đắt giá nhất. Đáng chú ý, giá trị của Chanathip cao hơn nhiều so với tổng giá trị của cả đội hình tuyển Việt Nam cộng lại.

Cụ thể, đoàn quân của HLV Park Hang Seo được định giá 1,4 triệu euro trong năm 2019 với những cái tên có giá trị như: Đặng Văn Lâm (300 nghìn euro), Nguyễn Công Phượng (200 nghìn euro), Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu (150 nghìn euro), Nguyển Trọng Hoàng (120 nghìn euro)...

MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.