Messi lập kỷ lục ‘vô tiền khoáng hậu’ trong ngày Barca thắng nhọc

Lionel Messi lập kỷ lục khủng ở Champions League.
Lionel Messi lập kỷ lục khủng ở Champions League.
TPO - Lionel Messi đã sút tung lưới Slavia Praha trong trận đấu rạng sáng nay, qua đó trở thành cầu thủ duy nhất ghi bàn ở Champions League trong 15 mùa giải liên tiếp.

Ngay phút thứ 3 ở chuyến làm khách của Barcelona tại CH Séc, Lionel Messi đã chọc thủng lưới Slavia Praha. Tiền đạo số 10 chính là người cướp được bóng từ hậu vệ đối thủ trước khi phối hợp với Arthur để ghi bàn đẹp mắt.

Bàn thắng này chính thức giúp Messi thiết lập kỷ lục khó tin ở Champions League, đó là ghi bàn trong 15 mùa giải liên tiếp ở giải đấu danh giá này, bắt đầu từ mùa giải 2005-2006. Đây hứa hẹn là kỷ lục sẽ còn rất lâu nữa mới có người có thể phá bỏ. 

“Kình địch” của Messi, Ronaldo cũng chỉ ghi bàn ở Champions League (không tính vòng loại) trong 14 mùa giải liên tiếp, 2006-07 đến nay. Hiện nay, Ronaldo đã 34 tuổi, và khả năng tiền đạo này xô đổ kỷ lục của Messi là rất thấp.

Ngoài việc lập kỷ lục nói trên, Messi cũng cân bằng một kỷ lục khủng khác do Ronaldo và Raul cùng nắm giữ, đó là chọc thủng lưới 33 đối thủ khác nhau ở Champions League. 

Tuy vậy, tổng số bàn thắng của Messi ở Champions League vẫn kém khá xa so với Ronaldo. Lúc này, tiền đạo của Barca đã ghi được 112 bàn thắng, kém Ronaldo 15 bàn thắng.

Cho dù Messi ghi bàn thắng sớm và thiết lập kỷ lục khủng, Barca lại không có được chiến thắng dễ dàng trước Slavia Praha. Họ để đội chủ nhà ép sân, ghi bàn gỡ hòa ở đầu hiệp hai và chỉ có chiến thắng 2-1 nhờ cú đá phản của Peter Olayinka.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm