Mẹ đánh chết con trai 15 tuổi vì nói hỗn

Bị mẹ vặn hỏi lấy 2 triệu đồng, Chiến bảo mang đi trả nợ rồi nói hỗn khiến bà này tức tối, dùng thanh gỗ sát hại cậu ta.

Cơ quan cảnh sát điều tra Hà Nội vừa hoàn tất kết luận đề nghị truy tố bà Chử Thị Thược (47 tuổi, ở huyện Đông Anh) về hành vi giết người, theo khoản 1, Điều 93 Bộ Luật hình sự.

Theo kết luận, bà Thược sinh đôi một trai là Chử Văn Chiến và một gái và sống tại căn nhà cấp 4 ở huyện Đông Anh. Một mình bà Thược nuôi các con ăn học. Trong hai con, người mẹ dành nhiều tình cảm cho Chiến nên thiếu niên này sớm hư hỏng.

Chiến học hết lớp 7 thì bỏ, thường bỏ nhà đi chơi, lấy trộm tiền của mẹ. Giữa hai mẹ con đã xảy ra nhiều lần tranh cãi. Đêm 28/6, khi con trai bỏ nhà đi, kiểm tra tiền bà Thược phát hiện mất 2 triệu đồng và nghi Chiến lấy trộm.

Khoảng 1h30 ngày 1/7, thấy con mò về nhà, bà Thược đang ngủ, thức giấc hỏi: “Mày lấy tiền của tao à”, Chiến trả lời cộc lốc: “Mang đi trả nợ” và nói hỗn khiến bà này bức xúc.

6h30 cùng ngày, bà Thược đến cạnh giường tiếp tục căn vặn: “Mày mang tiền của tao đi đâu” và trèo lên giường tát con một cái. Chiến dùng chân đạp mẹ nhưng không trúng và tiếp tục chửi bới mẹ.

Thái độ hỗn láo của con trai khiến bà này tức giận. Bà Thược sang nhà một người hàng xóm, nhặt thanh gỗ về sát hại con trai. Thấy Chiến đã chết, Thược kéo chăn trùm kín đầu và rửa các vết máu rồi ra ngoài ruộng làm việc.

8h sáng cùng ngày, Thược về nhà nằm ngủ. Đến bữa trưa, Thược bảo con gái đi báo cho bác Chiến đã tử vong.

Việc bà Thược gây án khiến nhiều người bất ngờ bởi bà vốn tần tảo, làm lụng vất vả để nuôi hai con ăn học. Thược từng kết hôn năm 27 tuổi nhưng được vài năm thì ly dị chồng vì theo bà, người chồng lêu lổng có tính tắt mắt.

Năm 2000, bà này tái giá. Đúng lúc bụng mang dạ chửa, vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, bà Thược sinh đôi một mình trong viện. Chiến ra đời yếu ớt, phải nuôi trong lồng kính nhiều ngày.

15 năm qua, bà Thược bươn chải đủ việc từ đồng áng đến chợ rau. Trong khi con gái học hành chăm chỉ, giúp đỡ mẹ các công việc, Chiến chỉ thích chơi bời, và bỏ học, thường bỏ nhà 2-3 ngày đến khi hết tiền hoặc đói quá mới mò về.

Từ hồi lớp 6 Chiến đã có tính tắt mắt, nhiều lần trộm đồ của hàng xóm. Tiền, điện thoại, xe đạp… cứ thấy ai sơ hở là Chiến chôm. Bà Thược và họ hàng nhiều lần phải xin lỗi hàng xóm, trả nợ thay.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.