Mẹ Cường ‘đô la’ từng muốn tự tử vì thủ tục hành chính

Mẹ Cường ‘đô la’ từng muốn tự tử vì thủ tục hành chính
TP - Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai (mẹ của Cường đô la) cho biết, bà rất khổ tâm và đau lòng vì thủ tục hành chính ở một số dự án mà doanh nghiệp đang triển khai. Bà từng nghĩ đến cái chết và sẽ để lại di chúc, tâm thư để nhà nước làm sao, cách nào tháo gỡ thủ tục.

Sáng 10/4, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM chủ trì Hội nghị gặp gỡ hơn 100 doanh nghiệp bất động sản với lãnh đạo các sở, ban ngành TP dể lắng nghe những vướng mắc đang tồn đọng. Tại đây, nhiều doanh nghiệp cho rằng các thủ tục vướng mắc giữa các luật, thủ tục hành chính gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai cho rằng thành phố cần xử lý tốt những việc nhỏ ở các sở, ngành trước khi giải quyết các chuyện lớn. Hiện Quốc Cường Gia Lai có 12 dự án bị ách tắc trên địa bàn với tổng quỹ đất 150 ha. Đất chủ yếu là nông nghiệp, doanh nghiệp phải tự đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân. Trong đó có một dự án đất ở có diện tích 3.000m2 tại huyện Nhà Bè, TPHCM không thuộc diện rà soát của chính quyền thành phố.

“Tôi rất đau lòng và khổ tâm. Có lúc nếu như tôi không vì cổ đông, nợ ngân hàng, cuộc sống hơn 3.000 nhân viên tập đoàn thì tôi đã tự tử. Tôi để lại di chúc, tâm thư để nhà nước làm sao, cách nào tháo gỡ thủ tục”, bà Loan chia sẻ.

Trả lời vấn đề này, Bí thư Nhân cho rằng hiện nay nhiều chuyên viên ở các sở ban ngành rất hoang mang, sợ sai, ngại trình, đề xuất lên lãnh đạo. Họ không trình hồ sơ thì làm sao trưởng phòng ký, lãnh đạo sở duyệt.

MỚI - NÓNG
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
TPO - Trong một hình ảnh được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet, siêu sao Lionel Messi là người nằm phía sau 'bức tường' chống đá phạt của Man City. Hành động này của cầu thủ người Argentina đã khiến danh thủ Rio Ferdinand bị sốc.

Có thể bạn quan tâm

Kiến nghị tăng số giờ làm thêm lên 400 giờ trong 1 năm

Kiến nghị tăng số giờ làm thêm lên 400 giờ trong 1 năm

TPO - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn gửi Bộ Lao động và Thương binh Xã hội (LĐ-TB&XH), đóng góp ý kiến xây dựng Nghị quyết về số giờ làm thêm. Trong đó, VASEP kiến nghị tăng khung giờ làm thêm tối đa trong 1 năm từ 300 giờ lên 400 giờ để đảm bảo bù đắp cho việc thiếu hụt lao động trầm trọng do dịch bệnh COVID-19 gây ra.