Động thái thoái vốn mới của Quốc Cường Gia Lai

Quốc Cường Gia Lai không còn là công ty mẹ của Chánh Nghĩa Quốc Cường khi giảm tỷ lệ sở hữu tại đây xuống 30,8%.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG) vừa thông báo giảm tỷ lệ vốn góp tại Công ty cổ phần Chánh Nghĩa Quốc Cường từ 74,68% xuống còn 30,8%, tương ứng khoảng 360 tỷ đồng.

Chánh Nghĩa Quốc Cường mới được thành lập cuối tháng 9/2018 với vốn điều lệ ban đầu 1.169 tỷ đồng, do bà Nguyễn Thị Như Loan (Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai) làm chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc. Công ty đăng ký ngành nghề chính là bất động sản và dự định đầu tư dự án chung cư 28 tầng tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng Quốc Cường Gia Lai điều chỉnh vốn tại các đơn vị thành viên, trước đó là Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng. Theo đó, công ty giảm vốn còn 261 tỷ đồng nhưng giữ nguyên tỷ lệ nắm giữ 90% vốn điều lệ. Bà Loan tiếp tục là người đại diện phần vốn góp.

Quốc Cường Gia Lai đầu tư vào Bến du thuyền Đà Nẵng từ đầu năm 2016 thông qua nhận chuyển nhượng 39% vốn góp, tương đương 198 tỷ đồng từ Danang Marina Investment Ltd. Đây là một trong 14 thương vụ góp và thoái vốn thực hiện trong giai đoạn 2013-2017 nhưng không được công bố thông tin tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.