Mẹ cháu bé bị cấm biểu diễn trên phố đi bộ đăng đàn xin lỗi

Mẹ cháu bé bị cấm biểu diễn trên phố đi bộ đăng đàn xin lỗi
TPO - Chiều 30/7, tài khoản facebook của chị Hằng, nơi đã đăng tải thông tin về vụ việc cơ quan chức năng cấm con chị biểu diễn nghệ thuật trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm đã gỡ bài viết và chính thức đưa ra lời xin lỗi.

Theo đó, lời xin lỗi được gửi tới Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm Hà Văn Hùng và các cán bộ Quận Hoàn Kiếm.

Facebook chị Hằng có ghi: “Tôi đăng dòng trạng thái này kính gửi lời xin lỗi sâu sắc tới các anh vì sự việc tôi đưa lên Facebook cá nhân tối ngày 28 tháng 7 năm 2017. Do nóng vội và thương con một cách mù quáng, tôi đã đăng tải thông tin xúc phạm lực lượng an ninh các anh về sự việc diễn ra khi mà tôi là người không có mặt ở đó. Điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các anh, làm ảnh hưởng uy tín và danh dự của các anh.

Tôi xin được chính thức rút lại lời nói thiếu căn cứ của tôi và xin được xin lỗi các anh. Sau khi đăng tải dòng trạng thái này, tôi sẽ trực tiếp đến gặp các anh để xin lỗi”, tài khoản trên cho hay.

Bên cạnh đó, chị Hằng cũng nhận đây là sai lầm bộc phát không đáng có và kính mong các anh thông cảm và lượng thứ. Chị Hằng cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới cộng đồng mạng và mong được bỏ qua.

Cũng trong chiều 30/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Đinh Hồng Phong – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, mẹ cháu bé tuy không có mặt tại nơi diễn ra sự việc nhưng vẫn đăng những thông tin gây dư luận không hay cũng đã tự dỡ bỏ thông tin này, đồng thời gửi lời xin lỗi đến đoàn công tác.

Ông Phong nhận định, việc báo Tiền Phong đưa tin kịp thời đã giúp cho người dân có cái nhìn đa chiều, khách quan hơn về vụ việc trên. Sau khi tổ chức đối thoại, có kết luận cuối cùng của vụ việc, quận sẽ có thông báo cho báo chí thông tin cụ thể.

Trước đó như đã đưa tin, trên trang mạng xã hội có tên Hằng Karose chia sẻ việc con trai mình (15 tuổi) đứng kéo đàn ở bờ hồ Hoàn Kiếm vào tối 28/7 thì bị yêu cầu phải có giấy phép biểu diễn.

Chị này cho rằng: Các anh hãy nói từ tốn, văn minh với một đứa trẻ để cháu hiểu rằng mang âm nhạc xuống đường phố ở đây là sai, là bị cấm hoặc cần phải xin phép vì cháu không có hành vi nguy hiểm cho cộng đồng để phải to tiếng. Theo chị Hằng, tiền của cháu bé có được từ hoạt động nghệ thuật được dùng để làm từ thiện.

MỚI - NÓNG