MCCorp dốc toàn lực cho game trên mobile

MCCorp đã chào đón sinh nhật thứ 4
MCCorp đã chào đón sinh nhật thứ 4
TPO - Ngày 9/3,  nhà phát hành game mobile đầu tiên Việt Nam MCCorp đã chào đón sinh nhật thứ 4 và công bố những hành động tái cơ cấu mạnh mẽ, trong đó, đáng lưu tâm nhất là việc đóng hoàn toàn các hoạt động của mảng feature phone để dốc toàn lực cho game trên Smartphone.  

Những công bố này đã dập tan tin đồn NPH này giải thể lan truyền gần đây.

Công ty Cổ phần giải trí Minh Châu - MCCorp ra đời và trở thành NPH game mobile (gMO) đầu tiên của Việt Nam. Sự xuất hiện của MCCorp lúc bấy giờ được đánh giá là cú đột phá ngoạn mục của làng game Việt và mở ra thời kỳ phát triển của game di động. Thuật ngữ gMO được MCCorp đưa ra và từ đó đến nay được sử dụng rộng rãi trên các kênh báo chí, truyền thông về game tại Việt Nam.

Minh Châu Game – sản phẩm được coi là tiên phong làng gMO Việt ra đời đưa một loại hình giải trí mới mẻ hấp dẫn đến với cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ Việt. Từ việc quen dùng chuột, bàn phím để chơi game trên PC, game thủ Việt đã nhanh chóng thích nghi trải nghiệm thế giới ảo hấp dẫn của game trên di động.

Đến nay, sau 4 năm hình thành và phát triển, dù gặp phải không ít khó khăn vì sự cạnh tranh quyết liệt trên thị trường gMO nhưng MCCorp vẫn giữ được vị thế hàng đầu của mình khi đang có trong tay hơn 7 triệu users và 10 sản phẩm game ấn tượng: Liên Minh Huyền Bí (King Online 2), 6D Võ Lâm, Tào Tháo Truyện, Tứ Thần, Bất Bại Online... Cộng đồng MCCorp được đánh giá là cộng đồng gMO số 1 Việt Nam hiện nay, dành cho cả người dùng feature phone lẫn smartphone.

Tuy nhiên, sự phát triển vũ bão của điện thoại smartphone trong vài năm qua cũng đồng nghĩa là ngày tàn của điện thoại feature phone đang cận kề. Các NPH đều sớm nhận thấy cái kết của điện thoại feature đối với ngành công nghiệp gMO. Riêng với MCCorp, để tiếp tục phát triển cộng đồng và giữ vững được vị thế “tứ trụ” của mình, NPH này đã lựa chọn tái cơ cấu toàn diện, đóng các hoạt động liên quan/phục vụ feature phone để tập trung toàn bộ nguồn lực cho smartphone. Đây là lý do mà từ cuối năm 2014 đã xuất hiện những tin đồn NPH này giải thể.

Ông Nguyễn Việt Sơn – CEO của MCCorp cho biết: “Các NPH đều biết sự khốc liệt khi tham gia vào thị trường gMO trong vài năm gần đây, nếu không mạnh tay cải tổ, thay đổi thì sẽ rất khó để tồn tại chứ chưa nói tới việc giữ được những vị thế tốt trên thị trường. MCCorp đã chọn sự thay đổi để phát triển, tập trung toàn lực cho cộng đồng game thủ trên smartphone và hoàn toàn không có chuyện giải thể như một số tin đồn trên mạng. Năm 2015, MCCorp sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều tựa gMO chất lượng, trong đó, đặc biệt, sẽ có những sản phẩm 3D đích thực chưa từng có ở Việt Nam, hứa hẹn đem lại một trải nghiệm hoàn toàn mới cho cộng đồng”.

MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.