Máy bay quân sự Ấn Độ mất tích bí ẩn gần một tháng

Máy bay mất tích là mẫu AN-32 do Nga sản xuất. Ảnh: Mirror.
Máy bay mất tích là mẫu AN-32 do Nga sản xuất. Ảnh: Mirror.
Giới chức Ấn Độ đang bối rối bởi chiếc phi cơ quân sự chở 29 người biến mất đột ngột trên vịnh Bengal ba tuần trước.

Theo Mirror, chiếc máy bay mất tích hôm 22/7 và sau ba tuần tìm kiếm, giới chức Ấn Độ vẫn không phát hiện bất kỳ đầu mối nào. Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, không có dấu hiệu cho thấy dấu vết của mảnh vỡ và chuyện gì đã xảy ra với máy bay. 

Chúng tôi đang "bối rối bởi sự mất tích đột ngột", Bộ trưởng Manohar Parrikar nói. 

Chiếc phi cơ AN-32 do Nga chế tạo đang trên hành trình bay tới Port Blair - thủ phủ bang Adaman, Ấn Độ và đảo Nicobar thì mất dấu radar. Có 21 quân nhân trên máy bay, bao gồm 6 thành viên tổ bay, và 8 dân thường.

Thời điểm cuối cùng máy bay xuất hiện trên radar theo dõi là khi nó đạt độ cao 7.000 mét và biến mất ở khu vực cách Chennai, thành phố lớn thứ tư Ấn Độ, khoảng 270 km về phía đông. Khoảng 7-8 phút trước khi biến mất, phi công thông báo thay đổi lộ trình bay để tránh mây bão. Dữ liệu cho thấy máy bay giảm độ cao "rất nhanh"' rồi biến mất.

Máy bay quân sự Ấn Độ mất tích bí ẩn gần một tháng ảnh 1 Tướng Rajan Bargotra chỉ huy chiến dịch tìm kiếm. Ảnh: Mirror.

"Nó đơn giản đã biến mất. Không hề phát SOS (tín hiệu cấp cứu), không truyền thông tin liên lạc ở bất kỳ tần số nào, điều này rất đáng lo ngại", Bộ trưởng Parrikar nói.

Ấn Độ đã huy động 16 tàu, một tàu ngầm và 6 máy bay tìm kiếm. Đây là chiến dịch tìm kiếm lớn nhất trong lịch sử Ấn Độ, với tổng cộng hơn 1.000 giờ bay tìm kiếm khắp khu vực rộng 360 hải lý. Tuy nhiên, sau ba tuần, họ chỉ tìm thấy 30 vật thể trôi nổi không liên quan tới máy bay mất tích. Chiến dịch tìm kiếm vẫn đang tiếp tục.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh sĩ Đài Loan (Trung Quốc) tập trận hồi tháng 1/2021. Nguồn: SOPA Images

Khả năng Mỹ tham chiến vì Đài Loan

TPO - Nếu chiến tranh bùng nổ vì vấn đề Đài Loan (Trung Quốc), ông Joe Biden có thể bị buộc phải ra một quyết định mà không tổng thống Mỹ nào kể từ năm 1979 muốn ra, báo điện tử Mỹ Vox đưa tin ngày 5/5.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc chỉ trích tuyên bố chung của G7

TPO - Hôm nay, Trung Quốc lên tiếng chỉ trích tuyên bố chung của các ngoại trưởng G7, trong đó bày tỏ ủng hộ đối với đảo Đài Loan và mô tả "Trung Quốc là kẻ bắt nạt". Bắc Kinh nói rằng đây là sự can dự thô bạo vào các vấn đề nội bộ của họ.