Máy bay nổ lốp lượn vòng suốt 5 tiếng mới hạ cánh an toàn

Hai lốp máy bay bị nổ ngay sau khi cất cánh. Ảnh: Twitter.
Hai lốp máy bay bị nổ ngay sau khi cất cánh. Ảnh: Twitter.
Phi công bay vòng suốt 5 tiếng để đốt cháy nhiên liệu trước khi máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay ở New York.

Chiếc máy bay tư nhân Gulfstream IV chở 16 người bị nổ hai lốp ngay sau khi cất cánh tại sân bay Teterboro ở New Jersey chiều 20/8, theo Sun

Phi công bay vòng trong sân bay suốt 30 phút trước khi được kiểm soát không lưu hướng dẫn đổi hướng tới bang Massachusetts nhằm đốt thêm nhiên liệu. Đốt cháy nhiên liệu là biện pháp đôi khi được sử dụng để giảm nguy cơ nổ và cháy trong trường hợp máy bay hạ cánh khẩn cấp.

Máy bay ban đầu dự định hạ cánh tại sân bay khu vực Westfield-Barnes ở Massachusetts, nơi có trung tâm dịch vụ của Gulfstream và "một trong những đường băng dài nhất khu vực Đông Bắc" nhưng sau đó chuyển hướng đến Stewart.

Sau 5 tiếng bay vòng, chuyến bay cuối cùng hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Stewart, cách thành phố New York khoảng 100 km về phía bắc, nơi các xe cứu hỏa và cứu thương đã được bố trí sẵn.

Máy bay nổ lốp lượn vòng suốt 5 tiếng mới hạ cánh an toàn ảnh 1 Chiếc Gulfstream IV phải bay lòng vòng suốt 5 tiếng trước khi hạ cánh. Đồ họa: AP.

"Phi công đã làm rất tốt. Những người có mặt tại sân bay đều vỗ tay sau khi máy bay hạ cánh", Anthony DeStefano, một giáo viên địa phương, cho biết.

Máy bay gặp sự cố thuộc sở hữu của rapper nổi tiếng Mỹ Post Malone. Nam nghệ sĩ 23 tuổi sau đó đăng trên Twitter thông báo tình trạng an toàn và cảm ơn người hâm mộ đã cầu nguyện cho anh.

Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) đang điều tra nguyên nhân sự cố.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6. (Ảnh: Guardian)

Liên minh an ninh mới ra đời để tăng cường đối phó Trung Quốc

TPO - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính “lịch sử” để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng tiên tiến giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.
Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

TPO - Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định việc rút quân của Mỹ và đồng mình phương Tây khỏi Afghanistan là "khá vội vàng", điều này trực tiếp dẫn đến sự xuất hiện của các mối đe doạ và nguy cơ mới trong khu vực.