Máy bay nổ lốp, khói bốc cao ở sân bay Tân Sơn Nhất

Khói bốc nghi ngút sau sự cố. Ảnh Ngô Bình
Khói bốc nghi ngút sau sự cố. Ảnh Ngô Bình
TPO - Chiều 18/3, một máy bay của Vietnam Airlines khi đang chạy đà cất cánh bay đi Campuchia thì bất ngờ nổ lốp, tia lửa bắn ra từ ma sát giữa đường băng và mâm bánh máy bay đã gây cháy cỏ tại sân bay, khói bốc mù mịt. Rất may sau đó tàu bay dừng và hành khách xuống khỏi máy bay an toàn.

Theo Vietnam Airlines, sự cố xảy ra khi máy bay số hiệu VNA920, loại máy bay A321, đang chạy lấy đà để tăng tốc cất cánh thì bất ngờ xịt lốp. Phần mâm ở lốp máy bay va quệt trên đường băng bắn ra tia lửa và bắt cháy cỏ khô bên đường băng. Sự cố xảy ra lúc 16h30.

Máy bay nổ lốp, khói bốc cao ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 Cột khói bốc cao tại sân bay Tân Sơn Nhất khi cỏ bị cháy do máy bay nổ lốp.
Do mới bắt đầu chạy lấy đà cất cánh, nên tổ bay đã kịp hãm để dừng máy bay trên đường băng. Ngay sau đó, hành khách được đưa xuống khỏi máy bay an toàn, máy bay được kéo về nhà ga để điều tra sự cố và khắc phục. Ngay sau khi xảy ra sự cố, các lực lượng xử lý khẩn nguy được điều động, xe chữa cháy được đưa ra hiện trường để khống chế ngọn lửa.
Máy bay nổ lốp, khói bốc cao ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2 Anh: Trần Đức.

Trên chuyến bay gặp sự cố có tổng cộng 152 hành khách. Hãng đã bố trí máy bay thay thế dự kiến khởi hành lúc 18h. Vietnam Airlines cũng gửi lời xin lỗi đến hành khách và mong hành khách thông cảm vì vấn đề phát sinh không mong muốn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.
Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).