Máy bay nổ lốp, khói bốc cao ở sân bay Tân Sơn Nhất

Khói bốc nghi ngút sau sự cố. Ảnh Ngô Bình
Khói bốc nghi ngút sau sự cố. Ảnh Ngô Bình
TPO - Chiều 18/3, một máy bay của Vietnam Airlines khi đang chạy đà cất cánh bay đi Campuchia thì bất ngờ nổ lốp, tia lửa bắn ra từ ma sát giữa đường băng và mâm bánh máy bay đã gây cháy cỏ tại sân bay, khói bốc mù mịt. Rất may sau đó tàu bay dừng và hành khách xuống khỏi máy bay an toàn.

Theo Vietnam Airlines, sự cố xảy ra khi máy bay số hiệu VNA920, loại máy bay A321, đang chạy lấy đà để tăng tốc cất cánh thì bất ngờ xịt lốp. Phần mâm ở lốp máy bay va quệt trên đường băng bắn ra tia lửa và bắt cháy cỏ khô bên đường băng. Sự cố xảy ra lúc 16h30.

Máy bay nổ lốp, khói bốc cao ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 Cột khói bốc cao tại sân bay Tân Sơn Nhất khi cỏ bị cháy do máy bay nổ lốp.
Do mới bắt đầu chạy lấy đà cất cánh, nên tổ bay đã kịp hãm để dừng máy bay trên đường băng. Ngay sau đó, hành khách được đưa xuống khỏi máy bay an toàn, máy bay được kéo về nhà ga để điều tra sự cố và khắc phục. Ngay sau khi xảy ra sự cố, các lực lượng xử lý khẩn nguy được điều động, xe chữa cháy được đưa ra hiện trường để khống chế ngọn lửa.
Máy bay nổ lốp, khói bốc cao ở sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2 Anh: Trần Đức.

Trên chuyến bay gặp sự cố có tổng cộng 152 hành khách. Hãng đã bố trí máy bay thay thế dự kiến khởi hành lúc 18h. Vietnam Airlines cũng gửi lời xin lỗi đến hành khách và mong hành khách thông cảm vì vấn đề phát sinh không mong muốn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này 
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.

11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới

TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.