Máy bay lớn nhất thế giới đâm vào cột điện

Máy bay lớn nhất thế giới đâm vào cột điện
TPO - Máy bay được cho là lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại Airlander đã bị hư hại nghiêm trọng trong chuyến bay thứ hai, được thực hiện tại sân bay Cardington ở Bedfordshire, miền Đông nước Anh.

Máy bay mất lái và bất ngờ đâm sầm vào cột điện khi đang hạ cánh xuống sân bay.

Phát ngôn viên của hãng sản xuất Hybrid Air Vehicles cho biết: "Tất cả phi hành đoàn đều an toàn và không có thương tích".

Airlander 10 có cấu tạo kết hợp của khí cầu, máy bay và cả trực thăng. Với chiều dài hơn 92 m và chở đầy khí heli, Airlander 10 là chiếc máy bay lớn nhất thế giới, phục vụ cho cả mục đích quân sự và dân sự.

Chiếc Airlander 10 có chi phí chế tạo khoảng 32,6 triệu USD, dài 92 m và được bơm khoảng 38.000 m khối khí heli.

Airlander 10 ban đầu được chính phủ Mỹ phát triển làm máy bay do thám nhưng sau đó kế hoạch bị dừng lại do ngân sách quốc phòng bị cắt giảm.

Airlander 10 có thể bay liên tục trong vòng 5 ngày nếu có người và 10 ngày trong tình trạng không tải. Ngoài ra, máy bay khổng lồ có tải trọng 10 tấn này có thể mang theo 48 hành khách và bay với tốc độ khoảng 145 km/giờ ở độ cao trên 6.000m. 

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

TPO - Có thể thấy một giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể hết mệt mỏi, tái tạo năng lượng…Nhưng ngủ trưa quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn phản tác dụng. Vậy ngủ trưa bao nhiêu là đủ?
Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Điều kỳ lạ và độc đáo được thể hiện trong video giữa lợn bướu và cầy mangut khiến người xem phải thích thú. Bằng cách cho phép cầy mangut leo lên khắp cơ thể nó, để cầy mangut loại bỏ bọ ve và chúng có một bữa ăn giầu protein. Đây là mối quan hệ cộng sinh, độc đáo giữa hai loài động vật có vú, có lợi cho cả hai bên.
Giác quan định hướng của dơi chính là đôi mắt.

Giác quan thứ sáu của dơi nằm ở đâu?

TPO - Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Oliver Lindecke và PD Tiến sĩ Christian Voigt từ Leibniz-IZW lần đầu tiên đã chứng minh rằng các tín hiệu môi trường quan trọng để điều hướng trên một khoảng cách xa được thu nhận qua giác mạc của mắt. Họ đã tiến hành các thí nghiệm này với dơi và thấy rằng, giác quan định hướng của dơi nằm ở ... mắt.