Máy bay do thám Mỹ áp sát căn cứ không quân Nga ở Syria

Ảnh minh họa: US Navy.
Ảnh minh họa: US Navy.
Máy bay tuần tra chống tàu ngầm P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ ngày 17/9 đã bay gần căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria, cũng như các cứ điểm hậu cần của Hải quân Nga tại cảng Tartus của Syria, Sputnik đưa tin.

Theo Sputnik, Trong vòng một giờ, máy bay trinh sát với đuôi số 168.858 đã thực hiện chuyến bay vòng theo hình elip ở độ cao khoảng 9000 m trong khu vực căn cứ không quân Hmeymim tại Latakia và Tartous, các phương tiện truyền thông đưa tin, trích dẫn số liệu từ các trang web phương Tây theo dõi sự chuyển động của máy bay quân sự này.

Máy bay Mỹ cũng bay qua khu vực biển, hiện được cho là nơi tàu ​​chiến của Hải quân Nga đóng ở Địa Trung Hải. Sự việc diễn ra cùng ngày khi các máy bay chiến đấu của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu không kích "nhầm" vào các vị trí của quân đội Syria ở vùng núi al-Tharda, gần thành phố Deir ez-Zor. Vụ không kích khiến 62 binh sĩ thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Nga và Syria đã lên tiếng chỉ trích hoạt động không kích này của Mỹ và đã đề nghị triệu tập cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

Ngoài ra, thời gian gần đây, các máy bay trinh sát của Mỹ bị cáo buộc liên tục áp sát biên giới Nga ở Biển Đen. Ngày 7/9, Nga cho biết đã triển khai 2 máy bay chiến đấu Su-27 để chặn 2 máy bay trinh sát P-8 của Mỹ ở Biển Đen, có thời điểm tiếp cận ở cự ly 3m.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm