Máy bay của Taylor Swift thải hơn 8.300 tấn CO2 trong năm

0:00 / 0:00
0:00
Taylor Swift vượt qua Kylie Jenner trong danh sách người nổi tiếng sở hữu máy bay tư nhân thải lượng CO2 ra môi trường cao nhất năm.

Ngày 30/7, New York Post công bố danh sách những máy bay tư nhân của người nổi tiếng thải lượng carbon dioxide (CO2) ra môi trường cao nhất, tính từ đầu năm đến nay.

Chuyên cơ của Taylor Swift gây ô nhiễm nhất khi thải ra gần 8.300 tấn CO2. Ngay cả không đi lưu diễn, giọng ca Blank Space vẫn dùng máy bay riêng với thời gian bay trung bình 80 phút, hơn 139 dặm/chuyến bay.

Máy bay của Taylor Swift thải hơn 8.300 tấn CO2 trong năm ảnh 1
Không phải Kylie Jenner, Taylor Swift mới là ngôi sao sở hữu chuyên cơ thải nhiều khí CO2 nhất năm. Ảnh: Mirror.

Taylor Swift gây tranh cãi trái chiều khi bị gọi tên đầu tiên trong danh sách. Song vì tích cực trồng rừng, từng giúp đỡ người dân sau vụ cháy rừng ở Australia năm 2019, nữ ca sĩ không bị chỉ trích nhiều.

Kết quả trên cũng cho thấy công chúng đã đổ oan cho Kylie Jenner khi vội vàng gọi cô là "tội phạm khí hậu". Trước đó, việc bà mẹ 2 con thực hiện chuyến bay kéo dài 12 phút đối với quãng đường dài hơn 40 km bị chỉ trích tiêu hao nhiên liệu, góp phần gây ô nhiễm bầu không khí.

Trong danh sách, Kylie Jenner thậm chí xếp sau võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather, Jr. Máy bay của Floyd được báo cáo thải ra hơn 7.000 tấn CO2.

Đối với Kylie, thời gian sử dụng máy bay trung bình là 24,5 phút, thua cả bạn trai Travis Scott - người đứng cuối cùng trong top 10 và càng thua chị gái Kim Kardashian (người xếp thứ 7).

Jay-Z, Alex Rodriguez, Blake Shelton, Steven Spielberg, Mark Wahlberg và Oprah Winfrey cũng bị réo tên trong danh sách chẳng mấy hay ho này, theo New York Post.

Máy bay của Taylor Swift thải hơn 8.300 tấn CO2 trong năm ảnh 2

Kylie Jenner thực hiện các chuyến bay ngắn với chuyên cơ triệu USD. Ảnh: @kyliejenner.

Ngày 21/7, Daily Mail đưa tin Kylie là tâm điểm bàn tán khi thực hiện chuyến bay từ Van Nuys đến Camarillo trong vòng 12 phút. Chi phí nhiên liệu cho chuyến đi tốn khoảng 1.600 USD . Vì Kylie sử dụng máy bay tư nhân, con số lên tới 7.200 USD .

Không lâu trước đó, Kylie đã đáp máy bay từ Camarillo đến Van Nuys với thời gian 17 phút. Cô còn thực hiện chuyến bay khác kéo dài 29 phút từ Van Nuys đến Palm Springs.


Link gốc: https://zingnews.vn/may-bay-cua-taylor-swift-thai-hon-8300-tan-co2-trong-nam-post1340831.html

Theo Zingnews
MỚI - NÓNG