Mẫu xe huyền thoại Nissan GT-R R35 bị khai tử tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nissan GT-R R35 - mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng đã chính thức bị ngừng sản xuất sau 17 năm có mặt trên thị trường Mỹ.

Theo Motor1, Nissan công bố rằng việc sản xuất GT-R thế hệ R35 cho thị trường Bắc Mỹ sẽ kết thúc vào tháng 10 tới. Trước đó, hãng xe Nhật Bản giới thiệu hai mẫu xe kỷ niệm là Skyline và Takumi Edition với tư cách là những biến thể cuối cùng của dòng xe tại thị trường này.

Lần đầu xuất hiện vào năm 2007, Nissan GT-R sớm tạo được tiếng vang không chỉ ở Mỹ mà là trên toàn thế giới khi sở hữu hiệu suất vượt xa trọng lượng. Nhưng trong những năm sau đó, Nissan gặp khó khăn về tài chính trong khi những đối thủ trong nhóm xe hiệu suất ngày càng vươn lên.

Và sau 17 năm tồn tại, mẫu xe được mệnh danh "quái vật Godzilla" của làng xe thể thao đã đi đến hồi kết của mình tại Bắc Mỹ.

Mẫu xe huyền thoại Nissan GT-R R35 bị khai tử tại Mỹ ảnh 1

Hai biến thể Nissan GT-R R35 Skyline Edition và Takumi Edition sẽ được sản xuất giới hạn từ giờ tới tháng 10 trước khi bị "khai tử".

Trong khoảng thời gian này, GT-R R35 chỉ nhận được các bản cập nhật lặp đi lặp lại và hai lần nâng cấp với những thay đổi không đáng kể. Việc chậm đổi mới đã khiến nhiều tín đồ tốc độ mất dần kiên nhẫn vào thương hiệu, cũng như mẫu xe càng ngày càng thiếu tính cạnh tranh so với các đối thủ.

Sau khi GT-R R35 bị khai tử ở Mỹ, điều tương tự có thể sớm đến với các thị trường khác do chiếc xe đã có vòng đời gần 2 thập kỷ và không còn đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải mới. Ngoài ra theo một số đại lý, một trong những nguyên nhân dẫn đến quyết định này của Nissan là "nhiều phụ tùng không thể sản xuất được nữa".

Mẫu xe huyền thoại Nissan GT-R R35 bị khai tử tại Mỹ ảnh 2

Tuy nhiên, GT-R sẽ không hoàn toàn biến mất. Francois Bailly, Phó chủ tịch cao cấp của Nissan đã hé lộ kế hoạch phát triển của dòng R37 GT-R. Đây có thể là dòng GT-R chạy điện, đóng vai trò như một mẫu xe đầu bảng, tiên phong trong công cuộc điện hóa dải sản phẩm của hãng xe Nhật Bản.

Mẫu xe này được cho là sẽ ra mắt cùng hàng loạt công nghệ xe điện mới của Nissan, bao gồm cả pin thể rắn. Với việc hãng xe Nhật Bản đặt mục tiêu giới thiệu pin thể rắn vào năm 2028, mẫu xe GT-R kế nhiệm chạy hoàn toàn bằng điện có thể phải chờ ít nhất 4 năm nữa mới ra mắt.

MỚI - NÓNG