Mâu thuẫn vì từ chối rượu, thiếu tá biên phòng quật đồng đội tử vong

TPO - Ngày 14/10, Tòa án quân sự Quân khu 3 xét xử sơ thẩm và xác định thiếu tá Nguyễn Đình Hải (SN 1977) có hành vi cố ý gây thương tích khiến một đồng đội tử vong nên tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù.

Nạn nhân trong vụ án là anh K – quân nhân cùng công tác với Hải tại Tiểu đoàn huấn luyện Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh.

Theo truy tố của Viện kiểm sát Quân sự Khu vực 1 Bộ đội Biên phòng, tối 27/10/2019, các quân nhân trong đại đội của Hải tổ chức ăn uống và có mời anh K cùng tham gia. Quá trình này, anh K mời rượu nhưng Hải từ chối vì đang uống thuốc điều trị bệnh nên 2 người phát sinh mâu thuẫn.

Ăn xong, tất cả ra ra ngoài uống nước, Hải và K ngồi gần nhau rồi tiếp tục cãi nhau, xô xát về việc uống rượu nhưng các quân nhân khác can ngăn. Anh K sau đó báo cáo lên chỉ huy Tiểu đoàn việc bị Hải đánh và được động viên về ngủ, sáng hôm sau sẽ giải quyết.

Tuy nhiên, K sau đó vẫn vào phòng của bị cáo Hải và 2 người tiếp tục cãi nhau, xô xát nhưng cũng được đồng đội can ngăn. Một quân nhân còn yêu cầu chiến sĩ gác cổng chuyển vị trí gác vào trong để đề phòng việc đánh nhau.

Khoảng 22h30 cùng ngày, chiến sĩ gác đêm phát hiện Hải đi tìm anh K nên báo cho mọi người đồng thời đi theo can ngăn. Lúc này, Hải gặp được K và 2 người to tiếng, anh K rút một dao quắm ra nhưng được một chiến sĩ giằng lại, cất đi.

Lúc này, có 2 sĩ quan cố đưa Hải về phòng nhưng bị cáo bất ngờ vùng chạy tới chỗ anh K, dùng tay ôm cổ, quật nạn nhân xuống nền xi măng. Anh K bất động lập tức và được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi, tử vong vào đêm hôm sau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp

Bản tin Hình sự: Bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp

TPO - TIN NÓNG ngày 18/4: Bắt trói ông nội để hiếp dâm cháu gái 13 tuổi; Nhân viên nhà nghỉ 'thác loạn' ma túy cùng 17 dân chơi; Bắt giữ kẻ vận chuyển 11 kg ma túy ở bến xe Đông Hà; Bé 5 tuổi tử vong trong tình trạng không mặc quần ở bãi đất trống gần nhà; Lên mạng rao bán xe máy rồi 'tập kích', dùng dao đâm người mua để cướp tiền; Công an xác minh lý lịch Lê Chí Thành, xem xét xử lý thêm tội…