Mâu thuẫn, chị em dâu cắn nhau đứt lưỡi

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Trong lúc ẩu đả, Sen dùng răng cắn làm đứt lìa một phần đầu lưỡi của chị Nguyễn Thị Nở. Tại bệnh viện, phần đầu lưỡi bị cắn đứt lìa của chị Nở đã bị hoại tử, không thể khâu lại được.

Ngày 9/8, HĐXX sơ thẩm TAND huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Sen (29 tuổi, ngụ xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) 9 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ trưa ngày 14/7/2017, Sen đi làm về thì có cãi nhau với chị Nguyễn Thị Nở (26 tuổi, ngụ cùng nhà) về việc sử dụng một cái chậu, sau đó cả hai xông vào cấu xé, đánh nhau.

Trong lúc ẩu đả, Sen dùng răng cắn làm đứt lìa một phần đầu lưỡi của chị Nở. Dù được người thân gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau sự việc xảy ra nhưng phần đầu lưỡi bị cắn đứt lìa của chị Nở đã bị hoại tử, không thể khâu lại được.

Được biết, nạn nhân của Sen chính là nàng dâu nhỏ trong gia đình, tức vợ của em ruột chồng Sen. Do hoàn cảnh khó khăn, nên sau khi kết hôn, vợ chồng Sen và vợ chồng Nở đều sống chung với gia đình nhà chồng (thôn Đại Tín, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

Sau khi được điều trị tại bệnh viện trở về, việc ăn, nói của chị Nở gặp rất nhiều khó khăn, muốn giao tiếp phải viết ra giấy hoặc dùng tay ra ký hiệu.

Theo kết luận giám định pháp y, chị Nở bị mất đầu lưỡi với kích thước 2,5x2,5x3cm, dẫn đến dị cảm đầu lưỡi, khó nói và nói không rõ lời. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 8% cùng với tổn thương tinh thần là 21%.

Ngoài bản án đã tuyên, HĐXX sơ thẩm còn buộc bị cáo Sen phải bồi thường 63,5 triệu đồng cho người bị hại.

MỚI - NÓNG