Lạng Sơn:

Mẫu Sơn “thất thủ”, tắc đường kinh hoàng

Mẫu Sơn tắc đường cục bộ hàng km, người đi bộ cũng khó .Ảnh: Hưng Thịnh
Mẫu Sơn tắc đường cục bộ hàng km, người đi bộ cũng khó .Ảnh: Hưng Thịnh
TPO - Trưa nay, dòng người xe cộ lên xuống khu du lịch Mẫu Sơn mỗi lúc một đông dẫn đến hiện tượng ùn tắc cục bộ làm nhiều người “chôn chân” trên đường.

Vào khoảng 11h30 hôm nay (16/6), tại con đường tỉnh lộ 237 thuộc khu vực Bản Tẳng, xã Bằng Khánh, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn có hàng ngàn lượt phương tiện, chủ yếu là ô tô và mô tô ken đặc, tắc đường dài nhiều km.

Anh Phạm Đức Cường, thành viên “CLB xe đạp xanh xứ Lạng” hiện đang bị kẹt gần đỉnh Mẫu Sơn, từ hiện trường cho biết: Anh cùng một số anh em tham gia cuộc đua xe đạp từ thành phố Lạng Sơn lên đến đỉnh Mẫu Sơn. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn” do Sở VH-TT &DL tỉnh Lạng Sơn tổ chức trong sáng nay.

Cuộc đua kết thúc, khi anh và các thành viên CLB xuống núi trở về nhà thì gặp sự cố tắt đường. Gần như mọi người đều không thể nhúc nhích trên đường. “Chúng tôi phải vác xe đạp lên vai rồi tìm cách leo qua những quả đồi, đi bộ xuống núi. Có người bận việc thì đành bỏ ô tô ở lại trên đường để tìm cách thoát khỏi nơi ách tắc”. Anh Cường nói.

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã có mặt để phân luồng giao thông. Tại km số 9 con đường từ quốc lộ 4B dẫn đến khu du lịch Mẫu Sơn, tổ công tác CSGT công an huyện Lộc Bình đã lập chốt, hạn chế phương tiện lên đỉnh Mẫu Sơn.

Năm nào cũng vậy, khi có đông người lên Mẫu Sơn thì lại xảy ra ùn tắc bởi con đường nhỏ, quanh co, uốn lượn. Trên đường có nhiều đoạn đường sạt lở do mưa lũ, có tới hàng chục điểm sụt lún, khó đi.  

Mẫu Sơn “thất thủ”, tắc đường kinh hoàng ảnh 1

Một số thành viên CLB xe đạp xanh xứ lạng phải vác xe lên vai, tìm cách leo bộ lên đồi, xuống núi .Ảnh: Hưng Thịnh

Mẫu Sơn “thất thủ”, tắc đường kinh hoàng ảnh 2 Con đường ken đặc người, phương tiện .Ảnh: Hưng Thịnh
MỚI - NÓNG