Mẫu nữ dùng ảnh khoả thân gây quỹ cho thảm hoạ cháy rừng ở Úc gây tranh cãi

TPO - Tuyên bố sẽ gửi ảnh khoả thân cho tất cả những người quyên góp từ 10 USD trở lên cho thảm hoạ cháy rừng ở Úc của mẫu nữ 20 tuổi đến từ Mỹ trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Những ngày qua, cả thế giới đổ dồn sự chú ý về thảm hoạ cháy rừng ở miền nam nước Úc. Trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đồng loạt chia sẻ các hashtag như #AustraliaOnFire hoặc #AustraliaFires để kêu gọi những hành động thiết thực để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng trực tiếp, nhiều nhất là ủng hộ tiền.

Người mẫu Kaylen Ward (21 tuổi, sống tại Los Angeles, Mỹ) cũng hưởng ứng làn sóng này. Tuy nhiên, cách thức mà cô thể hiện sự đồng cảm, ủng hộ lại gây ra nhiều tranh cãi.

Cụ thể, khoảng 10h tối ngày 3/1 (giờ địa phương), Kaylen Ward thông báo trên trang Twitter cá nhân: “Tôi sẽ gửi ảnh khoả thân cho những người quyên góp ít nhất 10 USD đến bất kỳ ai trong số những người gây quỹ dưới đây cho các vụ cháy rừng ở Úc. Cứ mỗi 10 USD bạn quyên góp bằng một bức ảnh khoả thân của tôi. Các bạn phải gửi cho tôi xác nhận rằng bạn đã đóng góp”.

Kèm theo thông báo trên là một bức ảnh “nhạy cảm”  và danh sách tổ chức từ thiện mà cô thống kê được.

Mẫu nữ dùng ảnh khoả thân gây quỹ cho thảm hoạ cháy rừng ở Úc gây tranh cãi ảnh 1 Bài đăng gây "bão" của người mẫu khoả thân Kaylen Ward.

Ngay trong tối hôm đó, cô quyên góp được hơn 7.000 USD. “Sáng hôm sau, tôi thức dậy và thông báo đó được lan truyền rộng rãi, tôi như ngập trong tin ngắn. Nó nhanh chóng bùng nổ và tăng lên 100.000 USD trước khi tôi kịp nhận ra”, cô trả lời phỏng vấn của Guardian Australia.

 “Về bản thân mình, tôi đã quyên góp 1.000 USD. Tôi có một lượng người theo dõi đáng kể, khoảng 30.000 người vào thời điểm đăng thông báo. Tôi nghĩ rằng, rất nhiều người theo dõi tôi sẽ hưởng ứng và gửi tiền quyên góp cho các vụ cháy rừng”, mẫu nữ 21 tuổi nói thêm.

Bài đăng ban đầu được chia sẻ hàng trăm nghìn lần. Kaylen Ward còn tự gọi bản thân là “nhà từ thiện khoả thân”. Cách đây không lâu (4 ngày sau khi kêu gọi), trên trang cá nhân, Kaylen Ward cập nhật số tiền quyên góp ủng hộ người Úc đã lên đến hơn 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng).

Mẫu nữ dùng ảnh khoả thân gây quỹ cho thảm hoạ cháy rừng ở Úc gây tranh cãi ảnh 2 Kaylen ra giá mỗi bức ảnh khoả thân bằng 10 USD gây quỹ từ thiện.

Mặc dù sức lan toả của hành động trên rất lớn, Kaylen gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người khen ngợi người mẫu 9x vì hành động đẹp, có ý nghĩa. Nhưng cũng không ít dân mạng cho rằng, cách gây quỹ này phản cảm, lan truyền hình ảnh không trong sáng và gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Kaylen cho biết, có những người cố gắng “đào bới”, tìm hiểu cô là ai, những gì mà họ cho là tiêu cực về cô để rêu rao.

Không chỉ vậy, người đẹp Mỹ còn bị xoá tài khoản Instagram với hơn 60.000 người theo dõi vì vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Cô than phiền, mỗi lần cô cố gắp đăng ký tài khoản mới đều bị xoá, trong khi những người mạo danh cô trên Instagram lại không bị “sờ gáy”.

Hơn thế, theo chia sẻ trên Twitter của Kaylen, mẫu nữ khoả thân bị gia đình phản đối, bị người thân cắt đứt liên lạc. Tuy vậy, cô nhấn mạnh không hề cảm thấy ân hận về việc làm trên.

Được biết, Kaylen Ward mới bắt đầu làm mẫu khoả thân từ tháng 8/2019 vừa qua.

Mẫu nữ dùng ảnh khoả thân gây quỹ cho thảm hoạ cháy rừng ở Úc gây tranh cãi ảnh 3 Kaylen gặp nhiều rắc rồi sau lời kêu gọi ủng hộ người Úc bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.
Theo Theo Guardian, Twitter
MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm