Mẫu nam vô danh mua nhà, tậu xe nhờ giả mạo Tạ Đình Phong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhờ có ngoại hình tương tự và bắt chước phong cách của Tạ Đình Phong, một mẫu nam Trung Quốc kiếm được bộn tiền, mua nhà, tậu xe chỉ trong ba năm.

Theo HK01, có rất nhiều người ở Trung Quốc nổi tiếng trên mạng xã hội dựa vào việc “nhái” ngoại hình và phong cách của ngôi sao giải trí, trong đó có một người với biệt danh “Sơn Trại Tạ Đình Phong”.

Mẫu nam vô danh mua nhà, tậu xe nhờ giả mạo Tạ Đình Phong ảnh 1

"Sơn Trại Tạ Đình Phong" nổi tiếng vì có ngoại hình hao hao Tạ Đình Phong.

Đúng như tên gọi, người này có ngoại hình, phong cách ăn mặc, biểu cảm đều khá tương đồng Tạ Đình Phong. Trong những năm qua, người này trở nên giàu có nhờ bắt chước tài tử sinh năm 1980. Thù lao quảng cáo mà “bản sao Tạ Đình Phong” nhận được lên tới 500.000 nhân dân tệ (hơn 1,7 tỷ đồng) và cát-xê đi hát là 100.000 nhân dân tệ (345 triệu đồng). Nhờ đó, chỉ trong vòng 3 năm, “Sơn Trại Tạ Đình Phong” mua xe hơi, tậu nhà sang có giá hàng triệu nhân dân tệ.

Có thông tin, tên thật của “Sơn Trại Tạ Đình Phong” là Hoàng Ninh, quê ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Hoàng Ninh sinh năm 1984, tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh và làm nghề người mẫu. Hoàng Ninh bắt đầu bắt chước ngôi sao “Tân câu chuyện cảnh sát” từ 10 năm trước. Anh thường đeo kính râm, để kiểu tóc rẽ ngôi lãng tử, mặc áo sơ mi không cài khuy ở cổ. Theo đánh giá, Hoàng Ninh giống Tạ Đình Phong nhất ở góc nghiêng.

Mẫu nam vô danh mua nhà, tậu xe nhờ giả mạo Tạ Đình Phong ảnh 2

Hoàng Ninh bắt chước phong cách của Tạ Đình Phong thời trẻ.

Mẫu nam vô danh mua nhà, tậu xe nhờ giả mạo Tạ Đình Phong ảnh 3

Hoàng Ninh giống Tạ Đình Phong nhất ở góc nghiêng.

Một số dân mạng khen Hoàng Ninh đã “diễn” ra được phong thái của bạn trai Vương Phi khi còn trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế, Hoàng Ninh chỉ kém “bản chính” 4 tuổi.

Hưởng lợi từ danh tiếng của tài tử họ Tạ, Hoàng Ninh từng gặp rắc rối với công ty quản lý của chồng cũ Trương Bá Chi là Anh Hoàng.

Cụ thể, vào năm 2011, Hoàng Ninh tham gia hoạt động cắt băng khánh thành một công ty bất động sản dưới danh nghĩa “Tạ Đình Phong”. Anh Hoàng sau đó lên án Hoàng Ninh xâm phạm quyền hình ảnh, còn dọa sẽ có hành động pháp lý.

Đến năm 2018, đại lục có rất nhiều quảng cáo về “buổi biểu diễn của Tạ Đình Phong”. Anh Hoàng một lần nữa phủ nhận sự tham gia của mỹ nam “Long Hổ Môn”, tố đơn vị tổ chức các sự kiện đó vi phạm quyền chân dung và danh tiếng cá nhân.

Mẫu nam vô danh mua nhà, tậu xe nhờ giả mạo Tạ Đình Phong ảnh 4

Công ty của Tạ Đình Phong từng lên án việc giả mạo tài tử đình đám.

Dù nhận nhiều “gạch đá”, Hoàng Ninh vẫn tiếp tục giả mạo Tạ Đình Phong để kiếm tiền.

Mẫu nam vô danh mua nhà, tậu xe nhờ giả mạo Tạ Đình Phong ảnh 5

Hoàng Ninh từng "đụng độ" Tạ Đình Phong trong một buổi biểu diễn.

Theo HK01
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.