Mặt nạ da người gây xôn xao dư luận

Mặt nạ da người gây xôn xao dư luận
TP - Theo báo Trùng Khánh buổi chiều (Trung Quốc) ngày 18-8, gần đây trên mạng có hãng sản xuất rao bán mặt nạ da người với giá 3.600 nhân dân tệ (11,9 triệu đồng), kèm theo ảnh chụp và video.
Mặt nạ mẫu và mặt người sau khi mang mặt nạ
Mặt nạ mẫu và mặt người sau khi mang mặt nạ.

Đây là mặt nạ làm bằng chất dẻo silicon trông rất giống da người, khi mang vào khó phân biệt thật giả. Mặt nạ có hai kiểu: trùm đầu và khuôn mặt, mô phỏng khuôn mặt minh tinh hoặc người bình thường.

Ngoài mặt nạ giá 3.600 nhân dân tệ, còn có các loại dưới 1.000 nhân dân tệ. Khách hàng có thể đến nơi đặt làm mặt nạ của mình, hoặc gửi ảnh cho hãng sản xuất mà không cần làm thủ tục nào khác.

Nhiều luật sư đề nghị ngành công an sớm có biện pháp quản lý, hạn chế việc sản xuất, tiêu thụ loại sản phẩm này, bằng cách đăng ký mã số, đăng ký
khách hàng…

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.