Mất côn nhị khúc, bản sao của Lý Tiểu Long bị hạ trong tích tắc

Sau khi mất côn nhị khúc, Đàm Long bị võ sĩ tán thủ Huyền Vũ đánh bại dễ dàng ở sự kiện Gold Fighter tại Ninh Hạ.

 Chiến thắng dễ dàng của Huyền Vũ trước Đàm Long.

Sự kiện Gold Fighter diễn ra từ ngày 3/8, tại nhà thi đấu Tây Hạ Vạn Đạt, thành phố Ngân Xuyên, khu tự trị Ninh Hạ. Trận đấu được chú ý nhất tại sự kiện này là màn so tài giữa Đàm Long với Lý Huyền Vũ. Theo giao kèo đã ký, hai võ sĩ được quyền mang vũ khí lên sàn đấu. Đàm Long chọn côn nhị khúc, còn Huyền Vũ được tùy chọn.

Trận đấu giữa Đàm và Lý không phải trận đầu tiên của Gold Fighter lần này, và diễn ra muộn hơn dự kiến. Theo ban tổ chức, Đàm Long để mất côn nhị khúc và xin hoãn ra đánh để tìm vũ khí sở trường. Tới giờ hẹn, võ sĩ từng tập Vịnh Xuân và học Triệt quyền đạo mặc võ phục màu vàng giống hệt Lý Tiểu Long, nhưng không mang côn nhị khúc. Anh múa một bài quyền, chào khán giả, và giơ tay khiêu khích Huyền Vũ lên sàn.

Bước vào trận đấu, "bản sao" của Lý Tiểu Long tấn công phủ đầu bằng cú đá song phi, nhưng Huyền Vũ dễ dàng né được. Võ sĩ võ truyền thống tránh giao phong trực diện, nhưng bị đối thủ ép vào dây đài. Huyền Vũ lao tới áp sát, tung cú đá tầm cao, khiến Đàm Long vất vả tránh né. Ngay giây sau đó, võ sĩ tán thủ không cho đối phương kịp hít thở, bồi tiếp cú đá chân trái, trúng ngực Đàm, khiến võ sĩ này bất tỉnh.

Tất cả diễn biến trận đấu chỉ kéo dài vỏn vẹn sáu giây.

 Video Đàm Long khiêu chiến Huyền Vũ.

Phát biểu sau trận thua, Đàm Long đổ lỗi cho việc mất côn nhị khúc. "Tôi không kịp chuẩn bị với điều này. Hàng ngày tôi luyện tập và coi côn nhị khúc như một phần cơ thể. Thiếu nó, tôi không phát huy được các đòn đánh", võ sĩ này nói. Nhiều người chỉ trích Đàm Long ngông cuồng, khi dám cá cược 145.000 USD cho trận đấu với Lý. Sohu bình luận: "Đàm chỉ biết múa may. Cú song phi của anh ta có lực yếu. Nếu trúng đối thủ, cú đá ấy chưa chắc khiến Lý bị đau".
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Azpilicueta đang trở thành điểm tự của Tuchel

HLV Chelsea dùng 'cận vệ thép' thách thức Porto

TPO - “Bạn chớ có dại mà đấu với Azpilicueta và Rudiger”, đó là tuyên bố trước giờ xung trận gặp Porto của HLV Thomas Tuchel. Nhà cầm quân này hy vọng hàng thủ sẽ tiếp tục là bệ phóng để Chelsea giành thêm một kết quả tốt trong trận tứ kết lượt về.