AFF kết luận nghi án gian lận tuổi của cầu thủ U15 Timor Leste

AFF kết luận nghi án gian lận tuổi của cầu thủ U15 Timor Leste
TPO - Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có kết luận chính thức vụ việc tiền đạo Paulo Domingos Gali Da Costa Freitas (U15 Timor Leste) bị cáo buộc gian lận tới 7 tuổi ở Giải U15 Đông Nam Á 2019 đang diễn ra tại Thái Lan.

Trong thông báo được đưa ra hôm qua, AFF cho biết: "Những cáo buộc về việc cầu thủ Timor Leste gian lận tuổi không có căn cứ và bị bãi bỏ. Paulo Domingos Gali Da Costa Freitas (số 10, U15 Timor Leste) đủ điều kiện dự Giải U15 Đông Nam Á 2019".

Theo AFF, kết luận được đưa ra sau một cuộc điều tra kỹ lưỡng dựa trên việc đánh giá khách quan cũng như những tài liệu và báo cáo y tế.

 Trước đó, một số trang mạng xã hội của Singapore và Myanmar cáo buộc đội trưởng U15 Timor Leste là Paulo Domingos Gali Da Costa Freitas, tiền đạo đã ghi tới 4 bàn trong chiến thắng 7-1 trước Philippines ở lượt trận đầu hôm 27/7, dự Giải U15 Đông Nam Á nhưng thực tế đã 22 tuổi.

Các trang mạng đã đưa ra nhiều hình ảnh và bằng chứng cho thấy Paulo Domingos Gali Da Costa Freitas trùng tên, có ngoại hình tương tự một cầu thủ Timor Leste từng tham dự Giải U19 Đông Nam Á 2018 rồi khoác áo đội tuyển tại AFF Cup 2018.

Tuyên bố của AFF được đưa ra trước trận U15 Timor Leste gặp U15 Việt Nam. Chung cuộc, U15 Việt Nam đã đoạt vé vào bán kết Giải U15 Đông Nam Á 2019, sau khi đánh bại U15 Timor Leste nhờ pha ghi bàn duy nhất của Cái Văn Quỳ.

MỚI - NÓNG