Mất chức vì bắt cấp dưới cõng cho khỏi ướt giày

Vương Quân Hoa để cấp dưới cõng đi chỉ đạo cứu hộ vì sợ...ướt giày.
Vương Quân Hoa để cấp dưới cõng đi chỉ đạo cứu hộ vì sợ...ướt giày.
"Viên quan phụ mẫu" cưỡi trên lưng đồng nghiệp đi chỉ đạo cứu hộ là Vương Quân Hoa, Phó Chánh văn phòng thành phố Quý Khê.

China News ngày 23/6 đưa tin, một quan chức thành phố Quý Khê tỉnh Giang Tây vừa bị cắt chức vì đã bắt cấp dưới cõng qua đường vì sợ ướt giày khi đi chỉ đạo cứu hộ.

Ngày 20/6, có 3 học sinh tiểu học thị trấn Lam Điền khu Bạch Điền thành phố Quý Khê bị rơi xuống nước, 1 học sinh thiệt mạng và 2 học sinh khác mất tích.

Trong lúc đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ, một quan chức thành phố đã bắt đồng nghiệp cõng qua con đường mưa do sợ bị ướt giày. Hình ảnh phản cảm này đã được người dân địa phương chụp lại và tải lên mạng.

Tối 22/6, thành phố Quý Khê công bố kết quả điều tra cho biết, "viên quan phụ mẫu" cưỡi trên lưng đồng nghiệp đi chỉ đạo cứu hộ là Vương Quân Hoa, Phó Chánh văn phòng thành phố Quý Khê.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương này cho rằng hôm xuống hiện trường chỉ đạo cứu hộ, Đinh Tiên Bảo là cấp dưới của ông Hoa thấy trời mưa nên đã...chủ động xin cõng Vương Quân Hoa cho khỏi ướt giày?!

Chính quyền Quý Khê cho rằng, dù sao hành vi của ông Hoa cũng gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, ở mức độ nhất định đã làm tổn hại hình ảnh một cán bộ đảng viên nên chính quyền đã quyết định cách chức Phó Chánh văn phòng thành phố của Vương Quân Hoa.

Theo Theo Giáo Dục Việt Nam
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).