Mất chức vì bắt cấp dưới cõng cho khỏi ướt giày

Vương Quân Hoa để cấp dưới cõng đi chỉ đạo cứu hộ vì sợ...ướt giày.
Vương Quân Hoa để cấp dưới cõng đi chỉ đạo cứu hộ vì sợ...ướt giày.
"Viên quan phụ mẫu" cưỡi trên lưng đồng nghiệp đi chỉ đạo cứu hộ là Vương Quân Hoa, Phó Chánh văn phòng thành phố Quý Khê.

China News ngày 23/6 đưa tin, một quan chức thành phố Quý Khê tỉnh Giang Tây vừa bị cắt chức vì đã bắt cấp dưới cõng qua đường vì sợ ướt giày khi đi chỉ đạo cứu hộ.

Ngày 20/6, có 3 học sinh tiểu học thị trấn Lam Điền khu Bạch Điền thành phố Quý Khê bị rơi xuống nước, 1 học sinh thiệt mạng và 2 học sinh khác mất tích.

Trong lúc đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ, một quan chức thành phố đã bắt đồng nghiệp cõng qua con đường mưa do sợ bị ướt giày. Hình ảnh phản cảm này đã được người dân địa phương chụp lại và tải lên mạng.

Tối 22/6, thành phố Quý Khê công bố kết quả điều tra cho biết, "viên quan phụ mẫu" cưỡi trên lưng đồng nghiệp đi chỉ đạo cứu hộ là Vương Quân Hoa, Phó Chánh văn phòng thành phố Quý Khê.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương này cho rằng hôm xuống hiện trường chỉ đạo cứu hộ, Đinh Tiên Bảo là cấp dưới của ông Hoa thấy trời mưa nên đã...chủ động xin cõng Vương Quân Hoa cho khỏi ướt giày?!

Chính quyền Quý Khê cho rằng, dù sao hành vi của ông Hoa cũng gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, ở mức độ nhất định đã làm tổn hại hình ảnh một cán bộ đảng viên nên chính quyền đã quyết định cách chức Phó Chánh văn phòng thành phố của Vương Quân Hoa.

Theo Theo Giáo Dục Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.