Sắp hoàn trả thêm một phần đường Lê Lợi:

Mặt bằng đắt đỏ ở trung tâm TPHCM dần lộ diện

TPO - Đường Lê Lợi, Quận 1, TPHCM (đoạn từ điểm giao với đường Pasteur đến trước ngã tư Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa) sẽ được hoàn trả mặt bằng vào đầu tháng 6.
Mặt bằng đắt đỏ ở trung tâm TPHCM dần lộ diện ảnh 1
Sau 5 năm rào chắn phục vụ thi công tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, đoạn đường từ ngã tư Lê Lợi - Pasteur đến trước ngã tư Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1) đường Lê Lợi tiếp tục được hoàn trả mặt bằng.
Mặt bằng đắt đỏ ở trung tâm TPHCM dần lộ diện ảnh 2
Những ngày qua, công trường thi công hoàn trả mặt bằng từ góc đường Lê Lợi giao với đường Pasteur đến đoạn Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1 có hàng chục công nhân cùng máy móc hoạt động tất bật.
Mặt bằng đắt đỏ ở trung tâm TPHCM dần lộ diện ảnh 3

Người dân khu vực đường Lê Lợi bày tỏ sự vui mừng khi sắp tới sẽ đỡ kẹt xe hơn vào các giờ cao điểm, công việc làm ăn buôn bán, sinh hoạt được thuận lợi hơn.

Mặt bằng đắt đỏ ở trung tâm TPHCM dần lộ diện ảnh 4

Hiện tại, một loạt mặt bằng đắt đỏ ở đường Lê Lợi đã thoát cảnh "lô cốt" rào chắn, hứa hẹn đây sẽ là khu vực sầm uất ở trung tâm TP trong tương lai.

Mặt bằng đắt đỏ ở trung tâm TPHCM dần lộ diện ảnh 5

"Sống ở đây đã lâu từ khi đoạn đường bị rào chắn, thường ngày chúng tôi phải di chuyển bằng con đường khác. Giờ cao điểm, thường kẹt xe nghiêm trọng. Mỗi lúc tôi đi đón con đi học trở về rất mất thời gian do đường hẹp, lượng người quá đông", ông Hoàng Ngọc Lợi - người dân sinh sống ở khu vực đường Lê Lợi, quận 1 cho biết và bày tỏ sự phấn khởi khi đường Lê Lợi sắp được tháo dỡ rào chắn.

Mặt bằng đắt đỏ ở trung tâm TPHCM dần lộ diện ảnh 6

Sau khi mặt đường được trải nhựa, các đơn vị thi công tiếp tục thực hiện các công tác như dựng cột đèn, phục hồi trạm chờ xe buýt...

Mặt bằng đắt đỏ ở trung tâm TPHCM dần lộ diện ảnh 7

Rào chắn xung quanh đã được gỡ bỏ, thay thế bằng rào gỗ để hạn chế người dân lưu thông vào khu vực đang thi công thảm mặt đường.

Mặt bằng đắt đỏ ở trung tâm TPHCM dần lộ diện ảnh 8

Trước đó vào dịp 30/4-1/5/2022, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) đã tái lập và hoàn trả mặt bằng một phần đường Lê Lợi, đoạn từ Nguyễn Huệ đến đoạn giao đường Pasteur.

Mặt bằng đắt đỏ ở trung tâm TPHCM dần lộ diện ảnh 9

Đến nay, toàn bộ dự án Metro số 1 đã đạt được 90,31% tổng khối lượng, trong đó, gói thầu CP1a đã cơ bản hoàn thành hầu hết các hạng mục kết cấu chính và đạt được hơn 95% tổng khối lượng của gói thầu. Trong ảnh: Nhìn từ xa, khu vực cửa lấy ánh sáng tự nhiên của nhà ga trung tâm có dạng mái vòm hình tròn chiều cao 6m, đường kính ngoài 21,6m cũng đang dần lộ diện kết cấu.

Đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến đoạn giao đường Pasteur) đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng và tháo dỡ rào chắn vào dịp 30/4-1/5/2022.

Theo kế hoạch, đoạn từ Lê Lợi từ trước ngã tư Lê Lợi - Pasteur đến ngã tư Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa sẽ tháo dỡ rào chắn vào đầu tháng 6.

Đoạn từ ngã tư Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến trước ngã ba Lê Lợi – Phan Bội Châu: Nghiệm thu đưa vào sử dụng và tháo dỡ rào chắn vào ngày giữa tháng 6/2022.

Đoạn từ ngã ba Lê Lợi - Phan Bội Châu đến chợ Bến Thành và khu vực Bến Thành sẽ nghiệm thu, đưa vào sử dụng và tháo dỡ rào chắn vào đầu tháng 9/2022.

Tin liên quan